Nguyễn Hồng Thuận – Đây là một cái tên được rất nhiều người biết đến. Bởi chàng nhạc sĩ này đã cho ra đời những sáng tác đã để lại những dấu ân trong lòng khán giả nghe nhạc. Các sáng tác của anh đã để lại nhiều dấu ấn đó là: Thế giới kì diệu, Tình yêu kì diệu… Anh đã tâm sự anh có một nổi ám ảnh không thể thoát khỏi trong cuộc đời của anh. Bài viết hôm nay sẽ giúp cho bạn biết được nổi ám ảnh đó là gì và tại sao anh lại ám ảnh nó như vậy.

Nổi ám ảnh Nguyễn Hồng Thuận không thể thoát khỏi đó chính là âm nhạc

nguyen-hong-thuan-1

Không khó để cho khán giả yêu nhạc nhận ra được màu sắc âm nhạc và nhận ra các ca từ ở trong các sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận: lãng mạn, dịu ngọt và rất gần gũi. Thuận bảo: “Tuổi thơ của tôi đã trôi qua với khá nhiều thiệt thòi đã khiến cho tôi luôn khát khao. Đôi khi tôi chỉ khao khát đơn giản là chỉ cần có một quả bóng, que kem thôi hay là nỗi thèm muốn được cha của mình đưa đến trường,… Dù buồn nhưng tôi luôn luôn cảm ơn quá khứ đã cho tôi được những ước mơ và vì thế tôi đã chọn âm nhạc như là một đũa thần để biến tất cả các ước mơ ngày xưa của mình trở thành sự thật”.

nguyen-hong-thuan-2

Nhưng cũng bởi những điều ước rất thật, những ước mơ thời thuở ấu thơ ấy đã khiến cho cái tên nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận gắn liền theo dòng nhạc teen đang nở rộ ở trên thị trường âm nhạc như ngày hôm nay. Để được thoát khỏi dòng nhạc ấy, Nguyễn Hồng Thuận có chủ ý hướng đến những sáng tác mang rất đậm chất tự sự, điển hình như các ca khúc Hơi ấm ngày xưa qua tiếng hát của ca sĩ Mỹ Tâm hay ca khúc Đành thôi người ơi với tiếng hát của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng. Và ở trong mảng tình ca chứa đầy chất tự sự này, Nguyễn Hồng Thuận cũng đã nhận được rất nhiều lời khen từ các khán giả và cả ở giới chuyên môn.

nguyen-hong-thuan-3Để xây dựng được nền tảng cho riêng mình, Nguyễn Hồng Thuận đã tiếp tục đi chơi nhạc tại các nhà hàng, tại các quán cà phê, rồi anh đã tình cờ trở thành thành viên trong nhóm nhạc Speed. Thời gian anh biểu diễn với nhóm Speed, Nguyễn Hồng Thuận đã bắt đầu lao vào để sáng tác nhạc với nỗi khát khao nhóm Speed sẽ trở thành một ban nhạc chuyên nghiệp có đủ khả năng để vừa chơi nhạc cụ, vừa sáng tác và chỉ trình diễn các ca khúc của chính mình sáng tác. Thế nhưng, “anh hùng đã không gặp được thời”, nhóm Speed đã không thể nổi tiếng đươc như mong đợi, mỗi thành viên ở trong nhóm đã theo đuổi con đường sự nghiệp riêng của chính mình, còn Nguyễn Hồng Thuận thì đã dồn toàn lực của mình cho sự nghiệp sáng tác. Để có thể nuôi được niềm đam mê của chính mình, Nguyễn Hồng Thuận đã làm thêm ở các phòng thu, đã đi tầm sư học đạo và anh đã trở thành một nhạc sĩ hòa âm phối khí. Nguyễn Hồng Thuận đã chia sẻ: “Hình ảnh một nhạc sĩ, một người viết nhạc cùng với cây đàn guitar đã rất cũ rồi. Những người đã và đang viết nhạc thuộc thế hệ như tôi hiện nay phải đáp ứng được rất nhiều yêu cầu của hiện tại. Chứ không chỉ có viết các ca khúc, mà còn phải biết hát, phải biết hòa âm phối khí rồi họ tự thu âm để thành một ca khúc khá hoàn chỉnh”. “Tôi mới chỉ là một con người ham và đam mê sáng tác. Bởi, muốn làm nhạc sĩ thì phải còn nhiều yếu tố khác, nhạc sĩ phải là người luôn có được phong độ ổn định, phải là người điều khiển được những cảm xúc của riêng mình, trong khi đó các tác phẩm của tôi chỉ mới ra đời khi tôi thật sự có được cảm hứng” – Nguyễn Hồng Thuận nói.

key: Nổi ám ảnh Nguyễn Hồng Thuận không thể thoát khỏi

Nổi ám ảnh Nguyễn Hồng Thuận không thể thoát khỏi là gì?

Xem thêm: Hồ Việt Trung

Chiều cao của Nguyễn Hồng Thuận

Blog của tôi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*