Con đường nghệ thuật  của Suboi – Suboi là một nữ rapper rất thành công. Để có được thành công như ngày hôm nay, Suboi đã phải nổ lực và phấn đấu như thế nào thì các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Năm 2009-2011: Khởi nghiệp và Walk – Con đường nghệ thuật  của Suboi

con-duong-nghe-thuat-cua-suboi-1Suboi đã trình diễn ở tại Fuse Bar vào đầu năm 2010.

Năm 19 tuổi, rapper Suboi đã được phát hiện bởi nhạc sĩ Dương Khắc Linh sau một buổi cô thu âm ca khúc “Rock with it” cùng với Rapsoul và KraziNoyze và cô đã được mời ký hợp đồng làm nghệ sĩ độc quyền cho hãng Music Faces.

con-duong-nghe-thuat-cua-suboi-2Càng ngày thì Suboi càng được rất nhiều người công nhận nhất là sau khi cô đã được mời trình diễn rap cho các bài hát “My Apology” và bài hát “Girls’ Night” của ca sĩ  Hồ Ngọc Hà năm 2009.

Năm 20 tuổi, Suboi đã cho phát hành cuốn album đầu tiên của mình WALK vào trong tháng 8 năm 2010 và cô nhận được rất nhiều lời khên và album của cô rất được mọi người ưa chuộng bởi những người đã ủng hộ trung thành cho cô cũng như giới phê bình nhạc ở tại Việt Nam.

Năm 2012 đến nay: Sự nghiệp của điện ảnh của Suboi – Con đường nghệ thuật  của Suboi

con-duong-nghe-thuat-cua-suboi-3Sau khi cô chia tay với hãng sản xuất nhạc Music Faces vào năm 2012, rapper Suboi đã mở hãng nhạc riêng cho mình đó là Suboi Entertainment.

Vào cuối năm 2012, Suboi đã tuyên bố sẽ ra mắt album phòng thu thứ hai của chính mình với cái tên là Run. Nhưng lại bị trì hoãn do trục trặc ở trong khâu thiết kế và khâu in ấn cho dù phần nội dung đã được hoàn thành từ rất lâu. Cô gái này tiếp tục cho rằng album của mình sẽ chắc chắn được phát hành vào trong tháng 4 năm 2013 và nó sẽ không bị trì hoãn nữa. Tuy nhiên, album của cô vẫn tiếp tục lại bị trì hoãn.

con-duong-nghe-thuat-cua-suboi-4Vào tháng 4 năm 2013, rapper Suboi đã cùng rapper người Anh là Lady Leshurr đã tổ chức một buổi diễn mang tên là Suboi – Lady Leshurr Concert.

Vào tháng 9 năm 2014, Run mới đúng chính thức được ra mắt độc quyền ở trên iTunes trên 109 quốc gia. Album này đã được cô miêu tả là “khá đậm chất hip hop hơn” kèm theo các dubstep và xoay quanh các trải nghiệm của cô ở trong hai năm mà cô sinh sống. Ban đầu, thì Run đã được cô dự định sẽ phát hành dưới dạng là đĩa in nhưng không được thành công do điều kiện tài chính ở trong thời điểm cô còn làm việc chung với những người cũ.

Rapper Suboi đã đăng tải một đoạn trích khoảng 55 giây của “Run” lên trên tài khoản Soundcloud của mình vào năm 2012.

Con đường nghệ thuật  của Suboi

Âm nhạc

con-duong-nghe-thuat-cua-suboi-5Rapper Suboi đã tự mô tả âm nhạc của chính mình đó là “một hỗn hợp gồm rất nhiều thể loại hip-hop khá khác nhau,” hiện tại, thì phong cách âm nhạc của cô mang theo hơi hướng “old-school và hướng chill phối cùng những thể loại khác nhau.” “Trong album của tôi, tôi luôn luôn thử một chút ít gì đó từ mọi thứ. Từ hướng Walk đến RUN, đây là một bước ngoặt khá lớn ở trong việc tôi đã thể hiện lời và thể hiện giai điệu của mình”.

con-duong-nghe-thuat-cua-suboi-6Các sáng tác của cô nàng rapper này thường nói về gia đình, nói về bạn bè, tình yêu, về hy vọng, về các áp lực từ dư luận và kể cả các chất đang gây nghiện cho con người. “Tôi đã thường viết về gia đình của chính tôi, bạn bè của chính tôi, tình yêu của tôi và những hi vọng. Đây cũng là một trong những cách giúp tôi trò chuyện được với họ, cũng như tôi trò chuyện với các bạn trẻ như tôi, một cách khá gần gũi hơn, vì vậy cho nên tôi đã rất hạnh phúc khi thấy các bạn cảm nhận được những bài hát ấy của tôi.”

Xem thêm: Nguyễn Hồng Thuận

Chiều cao của Suboi

Blog của tôi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*