Ngọc Sơn – Anh là một ca sĩ nhạc trữ tình rất nổi tiếng vào những năm 1990. Dù anh đã mất nhưng trong lòng của mọi người thì anh “bất diệt”. Đặc biệt trước khi anh mất anh đã đưa ra một quyết định khiến chúng ta phải nán phục.

 Quyết định trước khi mất của Ngọc Sơn

ngoc-son-1Ngọc Sơn đã về quyết định hiến xác khi mất.

Mẹ của Ngọc Sơn đã thấy rất buồn và xót xa cho con hơn cả, việc anh đã thay đổi trong chế độ ăn uống của mình. Ngọc Sơn chỉ ăn chay, mỗi ngày anh đã nhờ người giúp việc đi chợ mua rau, mua củ về để anh tự chế biến các món chay ở trong phòng riêng chứ không nhờ bất kì một ai. “Có lần cả nhà anh cùng đi ăn ở ngoài Nhà Bè, đồ ăn hải sản rất ngon, rất nhiều nhưng ca sĩ Ngọc Sơn đã bảo là tanh lắm, anh không ăn nổi và anh chỉ gọi một đĩa rau luộc, rồi anh đã đi câu cá. Thấy kỳ lắm. Ngày xưa cứ mỗi lần mẹ anh đi đâu xa, mẹ anh đều mua các thứ đồ ăn quý về cho các con của mình nhưng lâu nay vì thói quen đó của anh nên mẹ anh cũng không còn vì mua về nữa vì mua về cũng không ai ăn. Ca sĩ Ngọc Sơn đã bảo con không thích ăn chay nhưng con không ăn được những đồ kia. Mẹ Ngọc Sơn tâm sự: “Nó còn bảo tôi nên mua gạo ngon về cho ba ăn và mua cho nó loại gạo “dởm” nhất. Mỗi bữa Ngọc Sơn chỉ ăn nửa chén cơm.”

ngoc-son-2Khi nói về quyết định hiến xác của con trai, thì bà Kim Loan đã cho biết rằng bà rất đau lòng nhưng bà không thể nào thuyết phục được con. “Tôi đã đau lòng lắm, tôi đã khóc không biết bao nhiêu lần rồi nhưng tôi động viên Ngọc Sơn không có được. Tôi đã nghĩ rằng mình chắc chắn sẽ chết trước con rồi nên tôi thấy tội nghiệp con của mình quá, thôi thì tôi đành phải chấp nhận như vậy chứ giờ biết làm sao được. Cái gì đến thì nó cũng sẽ đến”, bà đã tâm sự.

Mặc dù anh và mẹ sống trong cùng một ngôi biệt thự nhưng hai mẹ con ít khi được gặp nhau vì ai ai cũng khá bận rộn công việc của mình: “Tính tôi thì không thể ngồi yên ở nhà được, ngày nào tôi cũng phải ra đường, tôi phải đi lo việc nọ lo việc kia. Trong khi đó thì, Ngọc Sơn lại suốt ngày ở trong nhà, anh tập tạ, anh không gặp gỡ bất kì ai trừ khi anh đi diễn. Cơm thì có bữa hai mẹ con cùng nhau ăn, còn có bữa thì không. Nó chủ yếu ăn cơm ở trong phòng riêng”.

ngoc-son-3Cũng theo bà Kim Loan kể, trước đây, mỗi lần con trai đi ra khỏi nhà, thì người giúp việc hay vào phòng để dọn dẹp, giặt giũ, ủi là quần áo cho anh nhưng bây giờ anh đã tự tay làm tất cả, anh đã không cho ai vào trong phòng riêng của mình nữa. “Hôm trước khi Ngọc Sơn đi hát, tôi đã có gọi hai người giúp việc vào phòng dọn cho con. Nếu Ngọc Sơn giận, thì tôi sẽ chịu hết trách nhiệm. Tôi thì chỉ nghĩ bây giờ cuộc sống của mình đã sung túc, dù gì Ngọc Sơn cũng là một ngôi sao nhưng lại sống khá bình dân, lại sống khác người như thế ấy. Có lúc tôi đã giận quá dọa là sẽ bỏ nhà đi nếu như con không thay đổi”.

Chia sẻ về quyết định của anh là không lấy vợ, không sinh con, bà đã bảo mỗi người có một số phận. Bà đã quen một thầy tu đẹp trai, anh ấy rất giỏi, viết sách khá nổi tiếng nhưng anh ấy lại không lấy vợ, anh ấy lại chọn con đường tu hành để làm nghiệp. Vì vậy cho nên, bà đã tôn trọng quyết định của con trai mình vì làm mẹ thì ai ai cũng muốn cho con của mình có được gia đình đuề huề, được sinh con đẻ cái. Do vậy, Ngọc Sơn đã chọn cả đời này của anh chỉ có đại gia đình (người hâm mộ – PV) nên làm mẹ bà cũng phải đành chịu.

ngoc-son-4Mặc dù nhà dư giả tiền bạc nhưng ca sĩ Ngọc Sơn chỉ dùng chiếc điện thoại “cùi bắp”, anh dùng cho đến khi nào hỏng ah mới mua chiếc mới. Anh cũng chưa bao giờ chạy theo công nghệ, anh cũng chưa từng mua iphone hay mua các loại điện thoại thông minh khác. Đặc biệt, anh cũng không dùng sim điện thoại số đẹp, anh không dùng sim cố định như các nghệ sĩ. Nam ca sĩ  này thay số điện thoại như đi mua rau ở ngoài chợ, vài tháng thì anh lại bỏ đi sim cũ, anh mua sim mới về để cho mọi người không liên lạc được với anh. Khi nào cần liên lạc với ai, thì anh sẽ chủ động gọi cho người đó.

Key: Ngọc Sơn

Cuộc đời của Ngọc Sơn

Ngọc Sơn đã có vợ chưa

Xem thêm: Con đường nghệ thuật của Suboi

Chiều cao của Ngọc Sơn

Blog của tôi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*