Cách làm kem mít đơn giản ngon tuyệt cú mèo – Nếu như bạn là người nội trợ đảm đang, để thay đổi thực đơn ăn vặt cho cả nhà. Mình sẽ giới thiệu với các bạn cách làm kem mít đơn giản ngon tuyệt cú mèo  . Cùng tham khảo nhé các bạn.

cach-lam-kem-mit-don-gian-1

Cách làm kem mít đơn giản ngon

Cách làm kem mít đơn giản ngon _ Chuẩn bị

Mít chín đã tách hạt: 500g.

Sữa tươi không đường: 250ml.

Trứng gà ta: 4 quả

Kem tươi mua tại siêu thị : 250ml.

Sữa đặc có đường: 40ml.

Đường cát trắng: 90g.

Muối: 1 thìa nhỏ.

Dụng cụ: Hộp nhựa để làm kem, công cụ bạn dùng để đánh trứng.

Tham khảo thêm một số món ngon cho bữa cơm:

Blog của tôi

Cách nấu lẩu xí quách chua cay

Cách làm kem chuối que tại nhà

Cách nấu bánh canh hẹ phú yên

Cách nấu canh chua bông điên điển

cach-lam-kem-mit-don-gian-2

Cách làm kem mít đơn giản ngon chi tiết

Công đoạn đầu tiên của cách làm kem mít đơn giản tại nhà phần mít thái hạt lựu, để riêng ra cái bát một ít sử dụng để trang trí cho món kem mít cho thêm phần hấp dẫn đẹp mắt hơn. Sử dụng lại phần mít còn lại cho vào cái máy xay sinh tố xay nhuyễn mịn với 120ml sữa tươi và 40 ml sữa đặc có đường, bạn cũng có thể xay 2 lần cũng được miễn sao đảm bảo độ mịn sánh của hỗn hợp là được rồi nhé.

– Trứng gà: Bạn tách lấy lòng trắng.

– Công đoạn tiếp theo của cách làm kem mít đơn giản tại nhà bạn cho lòng trắng trứng gà ta, ít đường, 120ml sữa tươi còn lại, kem tươi cùng với 1 thìa muối nhỏ vào một cái âu rồi sử dụng dụng cụ đánh trứng đánh bông đều nhé.

cach-lam-kem-mit-don-gian-3

– Tiếp đó,các bạn cho hỗn hợp gồm mít – sữa tươi  không đường– sữa đặc đã xay nhuyễn ở trên vào, tiếp tục đánh nhuyễn như bên trên 5 phút nữa là các bạn đã thực hiện thành công hỗn hợp cách làm kem mít đơn giản tại nhà rồi.

– Trong quá trình chế biến cách làm kem mít đơn giản tại nhà , để món kem mít thêm phần phù hợp khẩu vị của cả gia đình, bạn cũng có thể tăng giảm liều lượng của các nguyên liệu bên trên theo sở thích nhé,

– Cuối cùng cho cách làm kem mít đơn giản tại nhà bạn cho hỗn hợp này vào cái hộp nhựa rồi để vào ngăn đá của tủ lạnh khoảng 6-7 tiếng là đạt yêu cầu rồi đấy, cứ đều đặn từ 1 giờ bạn lấy kem ra kiểm tra nhé, dùng thìa trộn đều kem rồi lại cho vào ngăn đông đá,

cach-lam-kem-mit-don-gian-4

Cách làm kem mít đơn giản ngon thưởng thức

– Khi thưởng thức món kem mít thơm ngon này, bạn sử dụng dụng cụ trang trí kem múc thành những viên tròn đẹp mắt ra ly, trang trí lên bên trên cùng một ít mít thái hạt lựu bên trên, rưới vài thìa đường sữa đặc vị sô cô la thơm ngon, cho 1 lát chanh tươi trên thành của ly hay vài lá bạc hà cũng được để ly kem mít trông đẹp mắt hấp dẫn, ngon miệng đậm đà hơn nhé.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*