Cách làm kem nhãn đơn giản cho ngày hè – Nếu như bạn đang băn khoăn không biết hôm nay sẽ đổi thực đơn ăn vặt gì cho cả nhà cùng thưởng thức. Một gợi ý lí tưởng dành cho các bạn với cách làm kem nhãn đơn giản cho ngày hè. Cùng tham khảo công thức dưới đây nhé các bạn.

cach-lam-kem-nhan-don-gian-1

Cách làm kem nhãn đơn giản cho ngày hè

Để thực hiện thành công cách làm kem nhãn đơn giản ngon, trước hết các bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu cần có làm món kem nhãn thơm ngon như sau:

Cách làm kem nhãn đơn giản cho ngày hè_ Nguyên liệu chuẩn bị

Nhãn tươi: 500g

Kem tươi: 350ml mua tại các siêu thị

Trứng gà ta: 4 quả

Sữa tươi không đường: 350ml

Đường kính: 200g

Muối: 2 thìa cà phê

cach-lam-kem-nhan-don-gian-3

Cách làm kem nhãn đơn giản thanh mát

Sau khi các bạn đã chuẩn bị xong nguyên liệu, cùng mình bắt tay vào thực hiện các bước cho cách làm kem nhãn đơn giản  ngon dưới đây:

Bước 1:

Công đoạn đầu tiên để có món kem nhãn ngon thơm đậm các bạn cần chú ý trong việc lựa chọn nguyên liệu nhãn. Bạn nên chọn những quả nhãn tươi ngon hấp dẫn và không bị dập nát nhé. Nhãn sau khi bạn mua về nhớ vặt riêng quả, bóc vỏ nhãn đi và tách hạt ỏ bên trong.

Tham khảo thêm một số món ngon cho bữa cơm:

Cách làm món rêu đá

Blog của tôi

Tôm hoàng kim trứng muối

Cách làm bánh tráng trộn đơn giản mà ngon

Tôm sống say rượu

cach-lam-kem-nhan-don-gian-2

Bước 2:

Bước tiếp theo của hướng dẫn chi tiết cách làm kem nhãn đơn giản, các bạn đập trứng gà ra bát, sau đó tách riêng phần lòng đỏ và phần lòng trứng riêng ra một cái bát.

Bước 3:

Công đoạn tiếp theo các bạn cho lòng trắng trứng vào cùng với đường vào bát, rồi sử dụng máy đánh trứng đánh thật đều cho trứng bông đều lên nhé. Cho thêm 2  thìa cà phê muối, 350ml sữa tươi không đường cùng 400ml kem sữa tươi trộn đều tay cho hỗn hợp hòa quyện đều nhau. Bạn cho phần nhãn đã bóc vỏ bên trên vào bát hỗn hợp và sử dụng thìa trộn đều vào nhau.

Bước 4:

Bạn đổ hỗn hợp gồm thịt nhãn, sữa tươi không đường nguyên và kem tươi ở bên trên vào hộp nhựa sạch có nắp đậy, sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh để khoảng 2 giờ đồng hồ rồi sử dụng thìa trộn đều lại một lần nữa. Thực hiện lần lượt như vậy khoảng 4 lần cho tới khi nào kem đông lại là được nhé. Như vậy cách làm kem nhãn đơn giản ngon, xốp hấp dẫn cực kỳ đã hoàn thành rồi nhé.

cach-lam-kem-nhan-don-gian-4

Cách làm kem nhãn đơn giản_ hoàn thành

Vậy là các bạn đã thực hiện thành công xong cách làm kem nhãn đơn giản và cực kỳ hấp dẫn rồi đó. Cuối cùng các bạn cho kem ra ly và thưởng thức món kem nhãn thật tuyệt ngon đậm đà thôi nào. Món kem nhãn không chỉ hòa quyện hương vị thơm  ngon còn có màu sắc tuyệt vời cực hấp dẫn, bắt mắt rồi đó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*