Cách làm kem mè đen thanh mát bổ dưỡng – Để thay đổi thực đơn ăn vặt hàng ngày cho gia đình bạn vào dịp nghỉ cuối tuần đặc biệt. Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn cách làm kem mè đen thanh mát bổ dưỡng. Cùng tham khảo  và thực hiện ngay nhé  các bạn.

cach-lam-kem-me-den-1

Cách làm kem mè đen thanh mát bổ dưỡng

Cách làm kem mè đen thanh mát – Chuẩn bị

– 3 muỗng canh hạt vừng đen

– 80 g đường

– 4 lòng đỏ trứng gà ta

– 500ml sữa tươi nguyên kem chất

– 3 muỗng canh goma của Nhật

– 2 muỗng cà phê vani

– 250ml kem tươi

–  2 thìa muối

Cách làm kem mè đen thanh mát Cách làm kem mè đen thanh mát.

Tham khảo thêm một số món ngon cho bữa cơm:

Blog của tôi

Cách làm cơm âm phủ ở huế

Cách làm kem từ đu đủ

Cách làm kem mè đen thanh mát thơm ngon

Bước 1:

– Đầu tiên cho cách làm kem mè đen thanh mátthơm ngon rang hạt vừng đen trên cái chảo với ngọn lửa vừa phải cho đến khi nào thấy hạt vừng nổ lách tách, nhớ tắt bếp.  Cho thêm ít vừng vào giã hoặc xay mịn nhuyễn.

cach-lam-kem-me-den-2

Bước 2:

– Công đoạn tiếp theo cho cách làm kem mè đen thanh mát thơm ngon bạn cho đường, lòng đỏ trứng gà ta vào đánh đều đến khi nào thấy hỗn hợp có màu vàng mịn là được. Thêm vào hỗn hợp ít mật ong, neri goma và hạt vừng đen vào và đánh đều tay đến khi thấy hỗn hợp hoàn toàn hòa quyện vào nhau thì dừng nhé.

Cách làm kem mè đen thanh mát

Bước 3:

– Công đoạn tiếp theo cho cách làm kem mè đen thanh mát thơm bạn đun sữa đến khi nào gần sôi. Sau đó cho sữa vào hỗn hợp vừng đen từ từ thôi nhé, cho từng chút một. Tiếp tục cho hỗn hợp bên trên vào một nồi đun ở ngọn lửa thấp thôi. Khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp sền sệt nhé.

Cách làm kem mè đen thanh mát Cách làm kem mè đen thanh mát

-Theo dõi và tắt bếp và để xoong hỗn hợp thật nguội trong một cái bát nước đá. Thêm ít vani vào.

cach-lam-kem-me-den-3

Bước 4:

– Công đoạn cuối cùng cho cách làm kem mè đen thanh mát bạn đánh đều kem tươi và một ít muối cho tới khi hoàn thiện thì thôi. Cho kem tươi vào trong hỗn hợp vừng đen bên trên để lạnh. Khuấy nhẹ tay thôi nhé cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau. Cho vào trong ngăn đá của tủ lạnh trong vài giờ hoặc cũng có thể để qua đêm. Khi thấy chuyển hỗn hợp sang máy làm kem tươi và làm theo hướng dẫn của máy nhé (thường là khoảng 35 phút). Sau đó bạn cho kem vào hộp chứa và bảo quản kỹ trong tủ lạnh 3-4 giờ trước khi thưởng thức nhé các bạn.

Cách làm kem mè đen thanh mát Cách làm kem mè đen thanh mát

Vậy là chúng ta đã thực hiện thành công xong món kem mè đen cực ngon mê ly cho mùa hè oai bức nóng nực rồi. Chúc các chị em thực hiện thành công nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*