Cách làm kem đậu đen tại nhà ngon tuyệt – Hôm nay sẽ chia sẻ với các bạn cách làm kem đậu đen tại nhà ngon tuyệt. Các chị em nội trợ cùng tham khảo và thực hiện ngay để cả gia đình mình cùng thưởng thức vào dịp nghỉ cuối tuần đặc biệt nhé!

cach-lam-kem-dau-den-tại-nha-2

Cách làm kem đậu đen tại nhà ngon tuyệt

Trước khi thực hiện cách làm kem đậu đen tại nhà ngon các bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu làm kem đậu đen ngon dưới đây nhé.

Cách làm kem đậu đen tại nhà ngon _ Chuẩn bị

Đậu đen: 200g

Kem tươi nguyên chất 350ml có thể mua tại siêu thị

Đường kính trắng: 200gr

Sữa tươi không đường: 220ml

Nước cốt dừa 150ml

Vani + muối tinh

Cách làm kem đậu đen tại nhà ngon chi tiết

Bước 1:

Công đoạn đầu tiên cho thực hiện cách làm kem đậu đen tại nhà ngon nhất, các bạn cần nhớ rằng trong việc lựa chọn các nguyên liệu đặc biệt là đậu đen. Bạn nên chọn những hạt đậu xanh lòng, đều mẩy tròn, vỏ mỏng và có màu đen óng hấp dẫn nhé.

Tham khảo thêm một số món ngon cho bữa cơm:

Cách làm bánh trứng kiến

Blog của tôi

Cách làm đậu hũ hải sản nướng giấy bạc

Cách làm kem bơ nước cốt dừa

cach-lam-kem-dau-den-tại-nha-1

Bước 2:

Công đoạn tiếp theo cho thực hiện cách làm kem đậu đen tại nhà ngon bạn ngâm đậu đen vào nước rồinhặt sạch những hạt lép, và hạt thối. Sau đó bạn ngâm với nước lạnh khoảng 9-10 giờ đồng hồ, tiếp tục vớt ra nấu chín, bạn cũng có thể cho thêm ít muối để đậu đen thêm đậm đà hấp dẫn. Sau khi bạn nấu đỗ đen xong các bạn nhớ đánh nhuyễn, nếu không có nồi hấp các bạn cũng có thể nấu bằng cái nồi cơm điện như nấu cơm vậy nhé, tuy nhiên bạn nhớ cho ít nước thôi nhé. Đánh nhuyễn mịn khoảng ½  phần đậu đen, phần còn lại các bạn nhớ để nguyên hạt để làm kem.

Bước 3:

Công đoạn tiếp theo cho thực hiện cách làm kem đậu đen đơn giản là cho phần đường, sữa tươi và nước cốt dừa, muối tinh vào nồi bắc lên bếp đun nhỏ lửa vừa phải cho tới khi tan đường thì tắt bếp đi nhé.

cach-lam-kem-dau-den-tại-nha-3

Bước 4:

Công đoạn cuối cùng cho thực hiện cách làm kem đậu đen tại nhà ngon bạn cho tất cả những nguyên liệu trên vào cái máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi tiếp tục cho kem tươi và 1 ống vani vào trộn đều món kem đậu sẽ thơm và béo ngậy hơn rất nhiều. Cuối cùng bạn chỉ cần cho kem ra cái khay và để vào trong ngăn đá của tủ lạnh để kem đông lại là có thể sử dụng được rồi đó.

Cách làm kem đậu đen tại nhà ngon_ Lưu ý

Để cho cách làm kem đậu đen tại nhà ngon mềm và dễ ăn cứ cách 1 giờ đồng hồ các bạn nhớ lấy kem ra đảo đều khoảng 4-5 lần, khi nào bạn lấy kem ra có thể cho thêm ít dừa khô và lạc rang lên trên món kem đậu đen sẽ thêm hấp dẫn đậm đà .

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*