Tiểu sử diễn viên Cát Phượng – Cát Phượng là cái tên không còn xa lạ với chúng ta. Cô không chỉ là một diễn viên hài. Cô còn là một cô giáo khó tính nhưng cũng không kém phần hài hước ở trong “Lớp học vui hộn”. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho các bạn những thông tin đầy đủ nhất về cô giáo Cát Phượng.

Tiểu sử diễn viên Cát Phượng

tieu-su-dien-vien-cat-phuong-1Nghệ danh là: Cát Phượng

Tên khai sinh của cô là: Đỗ Cát Phượng

Tên khác (tên biệt danh, tên thường gọi là): Cô Cát

Sinh nhật: ngày 15/5/1970

Nơi sinh tại: Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp

Nghề nghiệp là: Diễn viên hài, diễn viên kịch và là diễn viên điện ảnh.

Facebook: https://www.facebook.com/C%C3%A1t-Ph%C6%B0%E1%BB%A3ng-Ch%C3%ADnh-Ch%E1%BB%A7-571418252869438/?fref=ts

https://www.facebook.com/phuongcat.do?ref=ts&fref=ts

Sự nghiệp của diễn viên Cát Phượng – Tiểu sử diễn viên Cát Phượng

tieu-su-dien-vien-cat-phuong-2Năm 1980, thì Cát Phượng đã theo cha đi lên thành phố Hồ Chí Minh để buôn bán, khoảng một thời gian sau đó thì cô thi vào trong trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh và cô cũng đã bén nghiệp với nghề diễn.

Cô mê làm diễn viên, khi cô đọc báo thấy được trường điện ảnh của TP.HCM tuyển sinh cho hệ B, thì Cát Phượng liền đăng ký vào học mà không cần suy nghĩ gì.

Ít ai có thể biết rằng Cát Phượng chỉ học ở tại trường sân khấu trong vỏn vẹn một năm thì đã bị nhà trường ký giấy buộc phải thôi học. Chị đã từng có những tháng ngày phải đi bán máu, đi mua mì tôm ăn để chờ được vai diễn. Nhưng sau một thời gian chị cố gắng, chị nỗ lực phấn đấu không ngừng mệt mỏi, chị không ngừng nghỉ và chị đã khiến cho không ít người phải sửng sốt khi mà chỉ thấm thoắt là chị cũng đã có được hơn hai mươi năm trong nghề.

Cát Phượng là một diễn viên hài được rất nhiều người biết đến với các vai diễn rất đáng nhớ ở trên sân khấu kịch và ở trên phim truyền hình. Năm 2001, thì cô đã đạt được Giải Mai Vàng (giải nữ diễn viên sân khấu đang được yêu thích nhất trong vai Thị Nở của vở Chí Phèo) và đạt được Giải Mai Vàng năm 2010 (với vai Nương ở trong vở Cánh đồng bất tận).

 Một số giải thưởng mà Cát Phượng đạt được – Tiểu sử diễn viên Cát Phượng

tieu-su-dien-vien-cat-phuong-3Năm 2000: thì giải Mai Vàng của nữ nghệ sĩ kịch nói được yêu thích nhất trong vai Út Đẹt ở vở Yêu thầy.

Năm 2001: cô đoạt được giải Mai Vàng của nữ nghệ sĩ kịch nói đang được yêu thích nhất với vai Thị Nở ở trong phim Chí Phèo

Năm 2002: đạt được Giải Mai Vàng nữ nghệ sĩ kịch nói được yêu thích nhất đó là vai Loan trong vở Phận Làm Gái

Năm 2009: Đoạt được giải Mai Vàng của nữ nghệ sĩ kịch nói đang được yêu thích nhất với vai diễn Nương ở trong vở Cánh đồng bất tận.

Năm 2009: trong Liveshow 20 năm – mang tên Dấu Ấn Cuộc Đời

Năm 2013: chị đoạt được giải Á quân trong chương trình Cặp Đôi Hoàn Hảo

key: Tiểu sử diễn viên Cát Phượng

Xem thêm:  Hé lộ người vợ bí ẩn của Trung dũng sĩ

Chiều cao và tiểu sử của Cát Phượng

Blog của tôi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*