Cách làm mứt dừa đón tết giao thừa – Ngày tết đang đến gần, các chị em nội trợ hay tự tay mình thực hiện các món mứt tết, món rim cực ngon để chiêu đãi cho cả nhà cũng như bạn bè. Và hôm nay để đa đạng thêm thực đơn ngày Tết, mình sẽ chia sẻ cách làm mứt dừa đón tết giao thừa. Cùng đọc và tham khảo công thức dưới đây nhé!

cach-lam-mut-tet-dua-7

Cách làm mứt dừa đón tếtNguyên liệu chuẩn bị

Cùi dừa: khoảng 1kg

Đường trắng: 600g là vừa

Sữa đặc không đường mua tại siêu thị và 1 ống vani thơm

Cách làm mứt dừa đón tết– Quy trình

Cách làm mứt dừa đón tết – Mẹo chọn dừa

Để thực hiện cách làm mứt dừa đón tết bạn nhớ chọn những miếng mứt làm ra được thơm ngon hơn. Các bạn nên chọn loại cùi dừa không quá già hoặc quá non nhé. Cùi dừa các bạn nên còn nguyên hình của cả quả không bị vỡ nát nhé. Nếu chỗ các bạn mua có dịch vụ nạo sẵn thì càng tốt hơn hoặc ra siêu thị mua cho nhanh cũng được nhé.

Bước 1 :Cách làm mứt dừa đón tết-  Nạo cùi dừa

Công đoạn đầu tiên của cách làm mứt dừa đón tếtnếu các bạn tự mua dừa về và nạo sợi thì sử dụng nạo nạo cùi dừa thành các lát mỏng và dài sao cho vừa ăn. Nạo ngang theo hình vòng tròn xung quanh với độ dài và độ mỏng trung bình thôi nhé

Nếu như bạn làm tốt công đoạn này của cách làm mứt dừa đón tết này sẽ giúp thành phẩm của bạn làm ra trông sẽ đẹp hơn rất nhiều. Nạo xong các bạn nhớ rửa qua vài lần cho sạch sẽ và bớt đi các chất dầu trong dừa nhé.

Cách làm mứt dừa đón tết – Chú ý

Một lưu ý nhỏ của cách làm mứt dừa đón tết bạn nên rửa trong nước ấm ấm trên 40 độ sẽ làm sạch hết phần dầu nhanh hơn. Rửa xong thì bạn ngâm trong nước đun sôi để nguội khoảng 13-15 tiếng đồng hồ. Có thể ít nhất hơn khoảng 1-3 tiếng đều được.  Ngâm xong rồi lại rửa tiếp khoảng 3.4 lần nữa thì bạn cho hết hẳn dầu rồi vớt ra cho thật ráo nước. Vẫn để phần dừa còn ướt ướt nước một tí để bước tiếp theo còn tẩm đường vào luôn nhé.

cach-lam-mut-tet-dua-4

Bước 2 : Cách làm mứt dừa đón tết – Tẩm cùi dừa và đường

Bước tiếp theo của cách làm mứt dừa đón tết bạn cho tất cả cùi dừa vào 1 bát tô loại thật to rồi trộn phần lượng đường trắng như trong phần nguyên liệu đã hướng dẫn vào bên trên. Trộn thật đều tay. Bạn nhớ làm nhẹ nhàng thôi để dừa không bị gãy đó nhé.

Thực đơn mới cho ngày Tết: 

Cách làm mứt tết dừa

Mực khô rim tương ớt

Cách làm mực khô rim

Blog của tôi

Tiếp tục cách làm mứt dừa đón tết, các bạn đậy lại để qua đêm cho đường ngấm đều vào phần cùi. Ở công đoạn 1 bên trên, nếu bạn nạo cùi dừa thật mỏng thì ở công đoạn này đường càng dễ ngấm. Qua sáng hôm sau là các bạn đã thấy dừa chuyển sang màu trắng trong là được rồi nhé.

Bước 3 :Cách làm mứt dừa đón tết  – Xao dừa

Bước tiếp theo của hướng dẫn cách làm mứt dừa đón tết bạn xao phần dừa này cực quan trọng và cần các bạn có đôi tay khéo léo một chút nếu bạn muốn cách làm mứt tết dừa của mình thành công rồi đó nhé.

Đầu tiên bước xao dừa của cách làm mứt dừa đón tết đơn giản bạn dùng 1 chiếc chảo thật dày . Sau đó bật bếp cho chảo nóng già thật già sau đó nhớ vặn nhỏ lửa rồi cho dừa vào đảo thật đều. Lúc này các bạn cần tập trung và đảm bảo đầy đủ được các kỹ thuật đảo như sau:

– Cách làm mứt dừa đón tết- Đảo thật đều, để dừa ngấm thật đều, đường không bị vón cục cũng như không bị cháy đen nhé

– Cách làm mứt dừa đón tết -Đảo thật nhẹ tay để dừa không bị gãy nhé.

– Cách làm mứt dừa đón tết – Lửa để nhỏ vừa phải thôi nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*