Sự nghiệp thể thao của Ánh Viên – Bài viết hôm nay sẽ nói chi tiết về sự nghiệp thể thao của vận động viên bơi lội Ánh Viên từ năm 2013.

Sự nghiệp thể thao của Ánh Viên

2013

su-nghiep-the-thao-cua-anh-vien-1Trong Đại hội Thể thao trẻ của châu Á lần 2 sẽ diễn ra ở tại Nam Ninh, nước Trung Quốc (từ ngày 19 – 22/8), Ánh Viên cũng đã giành được 4 huy chương (có 3 HCV, 1 HCB). Ở SEA Games 27 diễn ra ở tại Myanmar (tháng 12/2013), Ánh Viên cũng đã giành được 6 huy chương (có 3 HCV, 2 HCB và 1 HCĐ), phá được 2 kỷ lục Sea Games ở tại các cự ly 200 m ngửa (trong 2 phút 14 giây 80) và bơi 400 m hỗn hợp (trong 4 phút 46 giây 16), cô đã được bình chọn là ” Ấn tượng vàng SEA Games 27 “.

Vào ngày 26 tháng 8 năm 2013, vận động viên Nguyễn Thị Ánh Viên đã được Bộ Tư lệnh Quân của khu 9 đặc cách trao cho mình quân hàm Thượng úy là Quân nhân chuyên nghiệp và khen thưởng vì các thành tích mà cô đã đạt được khi cô đem về cho ngành thể thao Việt Nam được nhiều vinh quang.

2014

su-nghiep-the-thao-cua-anh-vien-2Cuối năm 2013, sau khi cô thi đoạt được 3 HCV Sea Games 27 (diễn ra vào tháng 12 năm 2013 ở tại Myanmar) và đã đoạt 4 HCV, đoạt được 2 HCB, cô đã phá được kỷ lục cự ly 400m hỗn hợp ở tại Giải bơi Mùa xuân bang Florida, Mỹ (trong tháng 3 năm 2014), Ánh Viên đã được Bộ tư lệnh của Quân khu 9 đã tặng được danh hiệu Chiến sĩ thi đua vào trong cấp cơ sở và trong Bộ Quốc phòng thăng quân hàm từ quân hàm Thượng úy lên quân hàm Đại úy trước niên hạn. Lúc đó, thì Nguyễn Thị Ánh Viên mới chỉ được 18 tuổi.

Tháng 8 năm 2014, Ánh Viên đã đoạt được HCV Olympic trẻ với nội dung 200m hỗn hợp.

Vào tháng 9 năm 2014, vận động viên Ánh Viên đoạt được 2 HCĐ trong nội dung 200m bơi ngửa và 400m hỗn hợp ở tại Đại hội thể thao châu Á (Asian Games năm 2014)

2015

su-nghiep-the-thao-cua-anh-vien-3Sau gần 2 năm cô khoác được áo CLB bơi Saint Augustine (bang Florida), vận động viên Ánh Viên đã chuyển sang khoác áo câu lạc bộ nổi tiếng Ebiscobal và cô đã được dẫn dắt bởi chính chuyên gia Cray Anthony Teeters, một trong các HLV giỏi nhất trong làng bơi lội của nước Mỹ. Ánh Viên đã được nhận đầu tư hàng về tỷ đồng để tham gia tập huấn dài hạn ở tại Mỹ, quốc gia có được môn bơi phát triển nhất trên thế giới và cô cũng đã được đền đáp xứng đáng.

Tại chặng đường là một FINA World Cup năm 2015 tại Moscow, nước Nga, Ánh Viên cũng đã xuất sắc mang về được 2 tấm huy chương danh giá chính cho đoàn thể thao của nước Việt Nam: đoạt huy chương đồng ở trong nội dung bơi 200m hỗn hợp và đoạt được huy chương bạc ở tại nội dung bơi 400m hỗn hợp cá nhân. Tại chặng 2 ở nước Paris, thì Ánh Viên đã tiếp tục giành thêm được 1 tấm huy chương Bạc với nội dung bơi 400m hỗn hợp của cá nhân.

2016

su-nghiep-the-thao-cua-anh-vien-4Ánh Viên đã rất mạnh mẽ khi cô thi đấu nhưng ngoài đời thì là một cô gái khá hiền lành và cô có phần hơi nhút nhát. Cô rất yêu thích môn lịch sử và cô ngán nhất là ăn. Vì thế với chế độ ăn uống khá nghiêm ngặt của những vận động viên đỉnh cao, thì hàng ngày Ánh Viên có tới 4 bữa ăn chính, chưa kể tới các bữa phụ. Trong đó, thì bữa chính có ít nhất là 1 kg thịt bò, có 50 con tôm, có 1 đĩa mỳ to, có 1 đĩa rau trộn, có 1 lít sữa tươi.

Vì cô phải thường xuyên đi tập huấn liên tục, cô đã không có nhu cầu để chi xài, hầu hết thì tiền mà cô nhận được thì đều gửi về cho cha mẹ. Nhờ chính số tiền đó mà gia đình của cô đã xây được một nhà cửa khang trang.

key: Sự nghiệp thể thao của Ánh Viên, Sự nghiệp thể thao của Ánh Viên, Sự nghiệp thể thao của Ánh Viên, Sự nghiệp thể thao của Ánh Viên

Xem thêm: Tiểu sử về Jennifer Phạm

Chiều cao và tiểu sử của Ánh Viên

Blog của tôi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*