Thức ăn kiêng khi bị mụn bạn cần quan tâm – Nếu như da bạn đang tinhg trạng mún rất khó chịu. Làm bạn thiếu tự tin rất nhiều khi giao tiếp. Hãy yên tâm, sau đây mình sẽ liệt kê danh sách thức ăn kiêng khi bị mụn. Cùng đọc và bỏ túi riêng cho mình nhé!

thuc-an-kieng-khi-bi-mun-1

Thức ăn kiêng khi bị mụn bạn cần nhớ

Thức ăn kiêng khi bị mụn – Thực phẩm chất béo

Trong các thức ăn kiêng khi bị mụn thì nguồn thực phẩm chứa nhiều chất béo, dầu mỡ không những là thực phẩm mang đến các nguy cơ mắc bệnh tim mạch mà còn ảnh hưởng đến việc chữa trị trong việc điều trị mụn trứng cá. Do đó bạn nên kiêng những thức ăn về đồ chiên, rán, nướng sẽ giúp cải thiện tình trạng mụn hiệu quả hơn,không những thế vừa tốt cho cơ thể vừa tốt cho làn da của bạn. Trong các món ăn trị mụn trứng cá thì sữa không chắc là nguồn là nguồn thực phẩm trị mụn tốt  nhưng dù là sữa nguyên kem hay không có chất béo nhưng nó lại có tác dụng thúc đẩy sự phát triển của mụn trứng cá. Do đó, các bạn nên hạn chế phần sữa trong khẩu phần dinh dưỡng hằng ngày, bạn chỉ nên sử dụng một lượng nhỏ trong bữa ăn hằng ngày thôi nhé.

Thức ăn kiêng khi bị mụn– Kiêng thực phẩm cay nóng

Trong các thức ăn kiêng khi bị mụn thì các loại thực phẩm hay có gia vị cay nóng thì cần được loại trừ trong khẩu phần dinh dưỡng của người bị mụn trứng cá đó nhé. Nếu bạn đang kiên trì ăn những món ăn trị mụn trứng cá mà thường sử dụng các thực phẩm này chỉ càng làm kích kích nổi mụn hơn, tình trạng sưng viêm nặng hơn mà thôi, cơ thể cũng dễ bị táo bón đó nhé.

thuc-an-kieng-khi-bi-mun-2

Thức ăn kiêng khi bị mụn – Kiêng chất ngọt

Trong các thức ăn kiêng khi bị mụn thì nguồn thực phẩm từ các loại bánh kẹo, chocolate hay nước có ga và các loại đồ ăn đồ uống chứa các chất đường không chỉ nó tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển mụn trứng cá mà còn không tốt cho cơ thể của bạn. Các bạn nên cắt giảm những nguồn thực phẩm này nếu như không muốn việc điều trị mụn trứng cá trở nên khó khăn hơn đó nhé.

thức ăn kiêng khi bị mụn thức ăn kiêng khi bị mụn

Tham khảo một số món ngon :

Món ăn trị mụn trứng cá

Món ăn giảm cân cho sinh viên

Món ăn giảm cân ngon miệng

Thức ăn kiêng khi bị mụn– Kiêng tinh bột

Trong các thức ăn kiêng khi bị mụn thì tinh bột là thành phần bạn nên né ra xa nhé. Bởi nó không thể thiếu trong khẩu phần ăn của  gia đình Việt và nó là nguồn năng lượng thiết yếu của cơ thể bạn. Tuy nhiên món ăn trị mụn trứng cá này thì các thực phẩm chứa nhiều tinh bột thường chứa nhiều chất carbonhydrate, mà các chất này lại làm tăng mức insulin trong tuần hoàn máu, kích thích sự hình thành phát triển mụn trứng cá mạnh mẽ hơn. Các lại thực phẩm có chứa thành phần tinh bột như bánh mỳ, bột mỳ và mì ống… các bạn nên được hạn chế và thay thế bằng các nguồn thực phẩm được chế biến từ thành phần tinh bột gạo để hạn chế nguy cơ hình thành mụn trứng cá nhé .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*