Những món ăn vặt độc hại vỉa hè bạn cần biết – Vào những dịp Tết đến là cơ hội để thực phẩm bẩn ngập tràn. Đặc biệt là các quán ăn ở vỉa hè, phía sau đó là một màn kịch chắc chắn ít ai biết đến. Hãy cùng mình tìm hiểu về bài viết những món ăn vặt độc hại  vỉa hè bạn cần biết dưới đây nhé!

nhung-mon-an-vat-doc-hai-1

Những món ăn vặt độc hại  vỉa hè Hoa quả dầm

Dựa vào đâu mà kết luận rằng những món ăn vặt độc hại  vỉa hè là hoa quả dầm? Việc tận dụng các loại hoa quả dập, hư hỏng do vận chuyển được thu mua làm các món sinh tố hoa quả từ lâu đã bị phát giác cảnh báo rất nhiều lần. Theo một phóng sự  gần đây, một chủ quán cà phê đã tiết lộ rằng sử dụng hoa quả hỏng làm sinh tố,lợi nhuận rất cao. Tuy nhiên các loại sinh tố này thường có trong danh sách các món ăn vỉa hè độc hại. Với các loại hoa quả khác nhau thì tuỳ mức độ khác nhau, mức giá hoa quả thối chỉ bằng 1/5 so với các loại hoa quả tươi bình thường. Để che giấu mùi hoa quả đã hỏng, các chủ hàng quán dã pha thêm sữa rất nhiều vào món sinh tố

Những món ăn vặt độc hại  vỉa hè Chè

Chè là một trong những món ăn vặt độc hại  vỉa hè,  đồng nghĩa với bạn phải hít no mùi bụi đường, nhất là vào những giờ cao điểm, nhiều phương tiện lưu thông trên con đường, mà nó sẽ còn được khuyến mại thêm hàng triệu con vi khuẩn, mầm mống gây bệnh.

nhung-mon-an-vat-doc-hai-2

Những món ăn vặt độc hại  vỉa hè là chè bởi các loại chè đều được trang trí ở vị trí thuận tiện để khách lựa chọn, vì khách rất đông nên việc vệ sinh mặt bàn ăn hay cốc ly chén cũng không thể đảm bảo hoàn toàn. Chưa kể đến các loại chè này có giá thành rất thấp nên không khó để các bạn nhận biết các anh chị chủ quán dùng rất nhiều đường hóa học tạo hương vị ngọt, nhưng nguy hiểm đến sức khỏe cũng không ít

Những món ăn vặt độc hại  vỉa hèChân gà nướng

Chân gà nướng là một trong những món ăn vặt độc hại  vỉa hè  nhất đó nhé. Nó là món ăn khá phổ biến ở các khu đô thị lớn và trung tâm. Đây là những địa điểm khá quen thuộc của các tín đồ gây mê món ăn vỉa hè độc hại này, nhất là trong những ngày thời tiết trời se se lạnh.

Có rất nhiều thực khách phải lắc đầu, kinh ngạc khi chứng kiến cảnh các ông chủ quán nướng chân gà sa tế trên một “cái máng” cực đen dính đầy than, bỗng chốc lại lấy chiếc chổi sử dụng để quét sơn ve phết gia vị vào những cái chân gà để tăng thêm mùi vị hấp dẫn, thơm ngon thực khách. Đặc biệt món ăn vìa hè độc hại từ chân gà này có nguồn gốc xuất xứ của cũng không rõ ràng nữa, mang nhiều hiểm họa nguy cơ tiềm tàng.

nhung-mon-an-vat-doc-hai-3

Những món ăn vặt độc hại  vỉa hè Kem

Kem là một trong những món ăn vặt độc hại  vỉa hè , hương vị ngon ngọt mát từ những que kem trong những ngày hè nóng bức rất khó diễn tả. Nhưng điều đáng nói ở đây là rất ít người quan tâm xem que kem đó có nguồn gốc từ đâu, được chế biến bằng nguyên liệu gì, có đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm hay không… Nguy ngại cao nhất ở món ăn vỉa hè độc hại này là các chất phụ gia, nhiều cơ sở sản xuất kinh doanh đã sử dụng adao sẽ giúp cho kem cứng lâu, mà adao là một tạp chất vôi trong xây dựng. Những loại màu thực phẩm thay  vì dùng chất phụ gia có chất lượng, an toàn chiết xuất từ tự nhiên phải nhập từ nước ngoài đó nhé. Chưa kể một trong cacs nguyên liệu chính để sản xuất kem mà các cơ sở sản xuất này dùng chính là loại sữa bột không nhãn mác có khả năng nhiễm melamine rất cao, gây nguy hại cho sức khoẻ người tiêu dùng là điều đáng nói.

Có thể bạn quan tâm:

Món ăn vỉa hè độc hại

Thức ăn kiêng khi bị mụn

Món ăn trị mụn trứng cá

Blog của tôi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*