Tiểu sử Đoàn Nguyên Đức – Đoàn Nguyên Đức là một doanh nhân tài ba của nước Việt Nam.  Bài viết hôm nay sẽ nói về tiểu sử của doanh nhân Đoàn Nguyên Đức.

Tiểu sử Đoàn Nguyên Đức

tieu-su-doan-nguyen-duc-1Đoàn Nguyên Đức còn có biệt danh là Bầu Đức (ông sinh năm 1962), quê quán ở tại xã Nhơn Mỹ, thuộc Thị xã An Nhơn, của tỉnh Bình Định. Ông là một người Việt nổi tiếng như là một “ông bầu” ở trong làng bóng đá và ông chính là một doanh nhân thành đạt qua các thương hiệu nổi tiếng như Hoàng Anh – Gia Lai. Năm 2011, thì ông đã được Wall Street Journal đánh giá chính là một trong 30 doanh nhân có quyền lực nhất ở Đông Nam Á.

Sự nghiệp của Đoàn Nguyên Đức – Tiểu sử Đoàn Nguyên Đức

tieu-su-doan-nguyen-duc-2Đoàn Nguyên Đức đã khởi nghiệp bằng việc ông trực tiếp điều hành một phân xưởng mộc nho nhỏ, anh chuyên đóng bàn ghế cho các học sinh ở tại xã. Sau đó, thì ông đã mở rộng các hoạt động kinh doanh sang sản xuất các mặt hàng nội thất và nhiều lĩnh vực khác.

Năm 1993, thì ông đã thành lập xí nghiệp tư doanh mang tên Hoàng Anh Pleiku. Đến năm 2006, thì nó đã trở thành Công ty Cổ Phần của Hoàng Anh Gia Lai với rất nhiều lĩnh vực kinh doanh như các loại khoáng sản, gỗ, cao su, thủy điện, ngành địa ốc và bóng đá. Công ty đã bắt đầu niêm yết chứng khoán ở tại Sở Giao dịch Chứng khoán của Thành phố Hồ Chí Minh (HoSE) vào trong năm 2008 với mã là HAG. Tính cho đến thời điểm của tháng 11 năm 2010 thì tổng vốn hóa thị trường của chính Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai đã đạt được 22.524,09 tỷ đồng.

Ông chính là người giàu nhất ở trên sàn chứng khoán của Việt Nam năm 2008.

Ông bầu bóng đá – Tiểu sử Đoàn Nguyên Đức

tieu-su-doan-nguyen-duc-3Đoàn Nguyên Đức đã nổi tiếng là một người đam mê bóng đá, và ông đã được giới truyền thông thể thao gọi cái tên chung là “bầu” Đức. Từ năm 2001, thì ông đã bỏ ra mỗi năm hơn 10 tỷ đồng để đầu tư vào cho bóng đá. Năm 2002, thì ông đã trở nên nổi tiếng vì đã đưa được một chân sút số một Đông Nam Á Kiatisak Senamuang về với đội bóng của mình. Nhờ đó mà đội bóng của Câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai từ chỗ là hạng nhất đã trở thành một đội bóng đá 2 lần đã vô địch V-League và là một trong các đội đã dẫn đầu sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp của Việt Nam. Chỉ trong vài ba năm sau, thì thương hiệu Hoàng Anh Gia Lai đã trở nên nổi tiếng hơn ở trong và ngoài nước.

Năm 2007, thì ông đã thành lập Học viện bóng đá mang tên là Học viện Hoàng Anh Gia Lai – Arsenal JMG để tham gia tuyển sinh và đào tạo các cầu thủ trẻ theo mô hình của chính Học viện cầu thủ trẻ Arsenal.

Năm 2011, thì ông đã cùng với những doanh nhân làm bóng đá khác đó là Võ Quốc Thắng, Nguyễn Đức Kiên đã vạch ra ý tưởng và thành lập nên Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp của Việt Nam, một doanh nghiệp chuyên về điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp tại Việt Nam.

Năm 2015, Với chính CLB HAGL, thì tập đoàn của ông có doanh thu đã đem lại những lợi nhuận từ bóng đá. Với  những nguồn thu từ bán vé, từ quảng cáo hay từ áo đấu, thì đội bóng đến từ Tây Nguyên đã kỳ vọng đem lại khoảng 20 tỷ.

key: Tiểu sử Đoàn Nguyên Đức, Tiểu sử Đoàn Nguyên Đức, Tiểu sử Đoàn Nguyên Đức

Xem thêm: Sự nghiệp thể thao của Ánh Viên

Chiều cao và tiểu sử của Đoàn Nguyên Đức

Blog của tôi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*