Những đồ ăn vặt độc hại bạn cần biết – Ngày tết đang đến gần, cũng là lúc thưc phẩm bẩn tràn la vào thị trường Việt Nam, đặc biệt là các món ăn vặt ở các vỉa hè, lề đường. Để giúp bạn tự bảo vệ cho chính mình, hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn những đồ ăn vặt độc hại. Cùng đọc và né tránh nha các bạn!

nhung-do-an-vat-doc-hai-1

Những đồ ăn vặt độc hạiHoa quả sấy

Một trong danh sách những đồ ăn vặt độc hại đó là hoa quả sấy. Món ăn vặt như các bạn đã biết cung cấp rất nhiều chất xơ cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên tại sao nó lại nằm trong những món ăn vặt độc hại, bởi nó là “quả bom tấn” đường và sulfur khiến cho hệ tiêu hóa làm việc vất vả hơn gấp bội lần. Khi hoa quả được sấy khô, nó chứa hàm lượng calo nhiều gấp 3 lần so với lúc tươi sống đó nhé.

Những đồ ăn vặt độc hạiBánh tráng trộn

Một trong danh sách những đồ ăn vặt độc hại đó là món các bạn rất thích ăn trên vỉa hè. Bánh tráng trộn đó các chế.Trên các hàng quán bán bánh tráng trộn thường thấy, lúc đông khách bạn có thấy người bán trở tay không kịp, liên tục dùng tay bốc những quả trứng cút, xé nhỏ bánh tráng, bò khô, cắt băm rau răm, thái xoài, rắc đậu phộng nát, vắt nước quất, rưới nước bò khô, trộn muối tôm… rồi bạn có để ý thấy để nguyên tay trần bóp, trộn cho bánh tráng hòa quyện cùng các loại nguyên liệu. Thật là bẩn và mất vệ sinh.

nhung-do-an-vat-doc-hai-2

Danh sách những đồ ăn vặt độc hại đó là bánh tráng trộn là vì các loại thực phẩm để làm gia vị như muối tôm khô trộn rất nhiều phẩm màu, bò khô không rõ nguồn gốc và nước bò cũng được ướp tẩm nhiều phẩm màu cho đẹp mắt hấp dẫn, ảnh hưởng đến sức khỏe là điều chắc chắn. Đã thế chắc bạn chưa biết, một số thực phẩm người bán chưa bán hết, cũng có thể đã ôi thiu nhưng vẫn được chế biến đi chế biến lại. Những đồ ăn vặt độc hại, bánh tráng trộn là món nguội nên không được tiệt trùng như nhiều thực phẩm khác nhau.

Có thể bạn quan tâm:

Những món ăn vặt độc hại

Thực đơn giảm cân của văn mai hương

Blog của tôi

Những đồ ăn vặt độc hạiXúc xích

Danh sách những đồ ăn vặt độc hại đó là xúc xích, tuy nó giàu năng lượng nhưng lại rất ít dinh dưỡng, không có lợi cho sức khỏe của mọi người nói chung và đặc biệt trong quá trình phát triển của trẻ em nói riêng. Bạn có biết tại sao xúc xích là một trong những đồ ăn vặt độc hại hay không? Vì trong xúc xích có hóa chất, chất phụ gia, chất bảo quản rất nhiều, buộc gan phải hoạt động rất nhiều lần để giải độc cho cơ thể. Ngoài ra tại một số cơ sở, rất nhiều cây xúc xích được bán rong có nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng, được chế biến từ rất nhiều thịt ôi thiu ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

nhung-do-an-vat-doc-hai-3

Những đồ ăn vặt độc hạiỐc vỉa hè

Danh sách những món ăn vặt độc hại tiếp theo đó là ốc vỉa hè. Bạn có biết quá trình chế biến ốc “vỉa hè” mới là điều quan trọnggây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của chính các bạn. Do chế biến không sạch sẽ, kém vệ sinh an toàn, món ăn vặt này là một trong những món ăn vặt độc hại  nó tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ đối với hệ tiêu hóa có biểu hiện như đau bụng, đi ngoài, tiêu chảy, tả… Bạn cần lưu ý nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*