Phở độc hại không? – Hé lộ nguy cơ bệnh tim mạch – Bạn có biết rằng phở là một trong những món ăn rất tiện lợi cho người tiêu dùng hiện nay. Tuy nhiên, bạn có biết đằng sau đó là một vở kịch ẩn mà ai cũng không biết. Để biết được sự thật này cùng mình tìm hiểu bài viết phở độc hại hay không? dưới đây nhé!

pho-an-lien-co-hai-khong-2

Phở độc hại không?  – Thành phần

Các loại Phở độc hạikhông?  Như các bạn đã biết phở được làm bằng những hạt gạo nguyên chất và có màu trắng đục. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay, sợi phở các bạn có thấy nó rất trắng và trong rất bắt mắt hấp dẫn hay không? .

Phở độc hại  không?  Tiến hành giải đáp câu hỏi này , nhiều cuộc kiểm tra của các Cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm cho biết, để tạo ra màu trắng hấp dẫn đó, người ta đã thêm vào phở ăn liền chất Tinopal. Việc sử dụng hóa chất này cũng giúp cho sợi phở sử dụng lâu dài và ăn ngon hơn. Bên cạnh đó, một số cơ sở dùng hàn the cũng là một hóa chất không thể thiếu được của các cơ sở sản để tạo độ giòn, dai dai, không bết dính cho sợi phở.

Phở độc hại Phở độc hại 

pho-an-lien-co-hai-khong-4

Phở độc hại?  – Hóa chất cấm

Phở độc hại không?  Tiến hành giải đáp câu hỏi này  thì PGS.TS Nuyễn Duy Thịnh – đến từ Viện Công nghệ sinh học và Công nghệ thực phẩm Đại học Bách Khoa Hà Nội cho hayt, chất Tinopal hay còn được gọi là hợp chất huỳnh quang là một trong những chất được sử dụng trong công nghiệp của sơn, sản xuất giấy vải vì có màu óng ánh rất hấp dẫn. Chính vì điều này, nhiều cơ sở đã bất chấp hậu quả để sử dụng loại hóa chất này trong quá trình làm phở ăn liền bởi nó tạo độ bóng trên bề mặt sợi phở. Đến đây bạn đã biết được phở ăn liền có hại không rồi nhé!

Phở độc hại ? – Hậu quả

Phở độc hại không?  Câu trả lời là không những có mà còn rất hại.Theo một nghiên cứu mới nhất gần đây được đăng trên tạp chí của Journal of Nutrition chỉ ra rằng các chị em phụ nữ tiêu thụ nhiều lượng phở ăn liền sẽ có nguy cơ cao mắc hội chứng chuyển hóa cao so với những người ăn ít hơn bình thường, bất kể điều kiện họ có thực hiện chế độ ăn uống thể dục hợp lí đi chăng nữa.

Có thể bạn quan tâm:

Phở ăn liền có hại không

Những đồ ăn vặt độc hại

Blog của tôi

Phở độc hại Phở độc hại

Phở độc hại không?  Câu trả lời là không những có mà còn rất hại. Cụ thể hơn, chị em phụ nữ ăn phở ăn liền hơn 2 lần 1 tuần thì có nguy cơ 68% mắc hội chứng chuyển hóa đó nhé, thông qua các triệu chứng chuyển hóa như: tình trạng béo phì, huyết áp cao dột ngột, áp lực máu cao, nồng độ Choleseterol HDL sẽ thấp lại. Điều đáng nói hơn, người nào tiêu thụ phở ăn liền trên 3 lần trên 1 tuần sẽ có nguy cơ cao mắc bệnh tiểu đường và tim mạch rất cao.phở độc hại không?  Hàn the khi nạp vào cơ thể không đào thải hết ra bên ngoài mà tích tụ lại các chứng bệnh. Trẻ ăn khi ăn các thực phẩm có chưa hàn the sẽ chậm phát triển, ảnh hưởng nghiêm trọng đến gan, thận…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*