Ăn chay có nên ăn hành tỏi hay không? – Việc ăn chay vào những ngày rằm hay đầu tháng đang được rất người quan điểm và quan tâm. Có rất nhiều ý kiến trái chiều từ việc ăn chay có nên ăn hành tỏi hay không?. Hãy giành ra 5 phút để đọc bài viết dưới đây bạn sẽ có câu trả lời thôi nhé!

an-chay-co-duoc-an-hanh-toi-khong-7

Ăn chay có nên ăn hành tỏi hay không? – Lý giải

Câu hỏi ăn chay có nên ăn hành tỏi hay không? Câu trả lời là không. Vì sao như vậy. Mặc dù theo quan điểm giáo lý đạo Phật thì không nên sử dụng hành tỏi nhưng việc này bạn có biết còn tùy theo duyên và tùy theo từng trường hợp, thậm chí bạn chưa biết đó là tùy vào từng tông phái trong Phật giáo nữa nhé.

Câu hỏi ăn chay có nên ăn hành tỏi hay không? Câu trả lời là không. Vì sao như vậy. Theo quan điểm y học, hành tỏi có chứa rất nhiều hoạt chất sẽ làm tăng sức đề kháng cho cơ thể, được sử dụng để phòng và trị bệnh liên quan như cảm cúm, hệ tim mạch và ung thư … Mặc khác, hành tỏi rất giàu các chất kháng sinh nên chúng sẽ có khả năng kháng khuẩn rất tốt đó nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Ăn chay có được ăn hành tỏi không

Mẹo rán cá không bị dính chảo

Món ăn vặt lề đường

ăn chay có nên ăn hành tỏi hay không?  Không đâu nhé tuy nhiên người con  của Phật nếu vì ăn chúng để hướng tới mục đích ngăn ngừa hay chữa trị bệnh gì đó thì ở một chừng mực nào đó thôi nhé, cũng có thể dùng được chứ không hoàn toàn gọi là cấm.

an-chay-co-duoc-an-hanh-toi-khong-2

Ăn chay có nên ăn hành tỏi hay không? – Giải thích

ăn chay có nên ăn hành tỏi hay không?  Không hoàn toàn là không. Nếu ví dụ như ở nước ta, trung tâm miền Bắc không mấy người ăn tỏi nhưng hành, hẹ đều ăn được đó thôi. Còn những người miền Trung không ăn tỏi, hành và hẹ nhưng kiệu thì vẫn ăn bình thường. Còn miền Nam cũng có quan điểm khác không ăn tỏi, không ăn hành tuy nhiên hẹ, kiệu thì ăn bình thường. ăn chay có nên ăn hành tỏi hay không? Không hoàn toàn là không . Bởi không phải địa phương nào cũng có kiến thức  đủ và quan niệm về các loại nguyên liệu hay gia vị này là giống nhau hoàn toàn. Thế nên suy nghĩ khác nhau nếu như người vùng này thấy người vùng kia có ăn bình thường thì cũng không nên vội vàng kết luận là họ đã phạm giới đâu nhé.

an-chay-co-duoc-an-hanh-toi-khong-3

Ăn chay có nên ăn hành tỏi hay không?   – Kết luận

Đến đây bạn có thể khẳng định được ăn chay có nên ăn hành tỏi hay không ? Không hoàn toàn là không đâu nhé. Đối với những người con của đạo Phật tu theo Mật tông thì quan điểm của họ là tuyệt đối không bao giờ sử dụng Ngũ vị tân bao gồm hàng tỏi. Nhưng quan điểm ngược lại, những người con Phật tu theo Hiển giáo thì lại khác thì không có kiêng tuyệt đối gì cả. Tuy nhiên điều này không phạm giới, nếu người nào mà gìn giữ kiêng tốt không ăn hành tỏi thì đó cũng là điều rất tốt thôi nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*