Món ăn lề đường siêu bẩn bạn cần cân nhắc – Ngày nay việc tràn lan các địa điểm ăn uống mất vệ sinh ở các khu phố lề đường. Nhưng ít ai quan tâm và cân nhắc. Hãy cùng ra tay chung sức tuyên truyền tránh xa thực phẩm bẩn. Để giúp bạn có thêm kiến thức cùng mình tìm hiểu món ăn lề đường siêu bẩn bạn cần cân nhắc dưới đây nhé!

mon-an-le-duong-1

Món ăn lề đường siêu bẩn- Chân gà nướng

Một trong những món ăn lề đường siêu bẩn cực độc hại tiếp theo đó là chân gà nướng. Chắc chắn ai cũng phải lắc đầu không đồng ý, lè lưỡi khi chứng kiến tận mắt cảnh chủ quán nướng chân gà trên một “cái máng” đen thui dính đầy tro than. Bỗng chốc người chủ quán này lấy chiếc chổi bẩn sử dụng để quét sơn ve quết và phệt gia vị thơm ngon vào những chiếc chân gà để kích thích tăng thêm mùi vị hấp dẫn, độc đáo cho khách. Món ăn lề đường siêu bẩn cực bẩn này cò chưa kể đến việc chủ quán vì lợi nhuận doanh thu chính mình, rất có thể sử dụng chân gà thối không rõ nguồn gốc xuất xứ để phục vụ khách hàng.

Món ăn lề đường siêu bẩn – Hoa quả dầm

Một trong những món ăn lề đường siêu bẩn cực độc hại tiếp theo đó là hoa quả dầm. Theo kết quả các chuyên gia, các loại hoa quả có màu xanh có vị chua ngọt mát mắt như xoài, cóc, dứa, mận hay sấu có chứa lượng axit cực lớn. Chính vì điều này nó sẽ gây ra tình trạng thừa axit trong dạ dày nếu như các bạn ăn nhiều. Món ăn lề đường siêu bẩn nguy hiểm này còn nghiêm trọng hơn, bạn có biết khi chế biến thành hoa quả dầm với các hương liệu phụ như bột ớt, muối không rõ nguồn gốc xuất xứ, độ nguy hiểm khôn lường của các món ăn này càng gia tăng. Nó cũng có thể gây đau bụng, khó tiêu, thậm chí nguy hiểm hơn là ngộ độc thực phẩm.

mon-an-le-duong-6

Món ăn lề đường siêu bẩn – Thịt nướng

Món ăn lề đường siêu bẩn hay vỉa hè đang trở thành món ăn “hot” được nhiều người đặc biệt là các bạn trẻ rất ưa chuộng. Để tăng thêm doanh thu, nhiều người bán hàng không có tâm đã tẩm các loại hóa chất tạo mùi thơm đậm đà vào các miếng thịt nướng nhằm mục đích dắt khách hàng.

Tại sao có kết luận thịt nướng lề đường là món ăn lề đường siêu bẩn cực bẩn Theo T.S Bùi Thị Minh Thuỷ (một giảng viên khoa công nghệ hoá học và thực phẩm của trường Đại học Sư phạm kỹ thuật) cho biết rằng, chất tạo ra mùi hương thơm tự nhiên của thịt nướng ngoài lề đường có tên hoá học là hypoxanthin. Thậm chí có thể tổng hợp hoá chất ra tổ hợp mùi thơm hypoxanthin, một chất cực độc cho sức khỏe của bạn.

Những điều bạn nên biết:

Món ăn vặt lề đường

Mẹo rán cá không bị dính chảo 

Blog của tôi

Món ăn lề đường siêu bẩn – Ốc vỉa hè

Món ăn lề đường siêu bẩn hay vỉa hè cực ngon không thể không nhắc đến ốc. Bạn có biết rằng quá trình chế biến ốc “lề đường” mới là điều gây ảnh hưởng xấu , nguy hiểm tới tình trạng sức khỏe của chúng ta. Do quy trình chế biến không sạch, lại kém vệ sinh, món ăn lề đường này tiềm ẩn rất nhiều nguy hại đối với hoạt động của hệ tiêu hóa như đau bụng, đi ngoài, tiêu chảy, tả riết… Các bạn nên né tránh càng xa càng tốt nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*