Giấc ngủ ảnh hưởng đến chiều cao của bạn như thế nào? – Giấc ngủ cũng ảnh hưởng đến chiều cao của bạn đó nhé. Các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết được những ảnh hưởng của giấc ngủ đến chiều cao của bạn như thế nào.

Giấc ngủ ảnh hưởng đến chiều cao của bạn như thế nào?

 Bạn thức khuya, dậy muộn, di ngủ không đủ giấc đó cũng là thói quen mà rất là nhiều người mắc, nhất là những bạn trẻ ngày nay. Thế nhưng, không phải chúng ta ai cũng biết, chính những thói quen này đó là “thủ phạm” sẽ gây cản trở đi sự phát triển chiều cao của chính chúng ta.

giac-ngu-anh-huong-den-chieu-cao-cua-ban-nhu-the-nao-1Ngủ 1 ngày đủ 7 – 8 tiếng thì sẽ giúp sản sinh ra được hormone HGH – đây là một loại hormone có vai trò rất quan trọng ở trong việc phát triển xương và trong thúc đẩy chiều cao của chúng ta.

giac-ngu-anh-huong-den-chieu-cao-cua-ban-nhu-the-nao-2Theo các chuyên gia khoa học, khung giờ từ khoảng 22 – 24h hàng ngày đó là lúc mà hormone tăng trưởng sẽ được tiết ra mạnh nhất. Vì thế, mà tất cả chúng ta không nên đi ngủ quá muộn. Việc đi ngủ vào trong khoảng thời gian này là để giúp cho những hormone tăng trưởng về chiều cao hoạt động được hiệu quả nhất, từ đó sẽ thúc đẩy chiều cao của bạn.

giac-ngu-anh-huong-den-chieu-cao-cua-ban-nhu-the-nao-3Ngủ vào trước 10h đêm và sẽ thức dậy vào khoảng 6h sáng sẽ là tốt nhất để cho cơ thể được nghỉ ngơi, được thư giãn một cách thoải mái nhất. Đó cũng hính  là cách để cho chiều cao phát triển được một cách tối đa nhất.

Chiều cao của tất cả chúng ta phát triển mạnh nhất ở trong độ tuổi từ 8 – 13 ở nữ giới và khoảng từ 10 – 15 đối với nam giới. Thế nhưng, các bạn chúng ta khi đã qua tuổi này cũng các bạn cũng đừng quá lo lắng bởi sau thời gian này, thì chiều cao tuy có phát triển chậm hơn nhưng các bạn vẫn có thể cao lên được cho đến khi các bạn trưởng thành. Chính vì thế, mà chúng ta hãy từ bỏ ngay những thói quen xấu thức khuya, thói quen dậy muộn và nhớ phải ngủ đủ 7 – 8 tiếng vào mỗi ngày.

Bên cạnh đó, thì các bạn cũng cần lưu ý các điều sau để cho chiều cao của các bạn có thể phát triển nhanh hơn:

– Bổ sung thêm vitamin D, C, canxi, protein…

– Không sử dụng những chất như rượu bia, thuốc lá…

– Các bạn nên chăm chỉ tập luyện, nhất là tập những bài tập kéo giãn cơ thể, tập yoga…

– Các bạn nên tắm nắng vào trong khoảng thời gian sáng sớm hoặc vào chiều muộn.

key: Giấc ngủ ảnh hưởng đến chiều cao của bạn như thế nào, Giấc ngủ ảnh hưởng đến chiều cao của bạn như thế nào, Giấc ngủ ảnh hưởng đến chiều cao của bạn như thế nào, Giấc ngủ ảnh hưởng đến chiều cao của bạn như thế nào

Xem thêm: Han Sara đã tâm sự về cuộc đời của cô

Chuyện ngủ ảnh hưởng thế nào đến chiều cao của bạn như thế nào

Blog của tôi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*