Sự nghiệp âm nhạc của Lệ Quyên – Nhắc đến cái tên Lệ Quyên người ta sẽ nhớ ngay đến bài hát Duyên Phận đang nổi đình, nổi đám hiện nay. Cô nàng không chỉ xinh đẹp mà cô còn có một chất giọng hay lạ, nên cô được rất nhiều người yêu thích.

Sự nghiệp âm nhạc của Lệ Quyên

su-nghiep-am-nhac-cua-le-quyen-1

Sự nghiệp ca hát của nữ ca sĩ Lệ Quyên đã được bắt đầu vào năm 2002 khi cô nàng được chọn tham gia hát vào trong chương trình của chính nhà tài trợ cho SEA Games 22 ở ngay tại Việt Nam.

Năm 2004: ca sĩ Lệ Quyên đã được đạo diễn Đỗ Thanh Hải mời cô làm MC dẫn chương trình Gala Cười cùng với chị Thảo Vân nhưng ca sĩ Lệ Quyên đi dẫn không nhiều bằng hát, thậm chí thì cô nàng còn được ưu ái cho hát chèo – đó chính là năng khiếu bẩm sinh của chính cô nàng.

Trong năm 2004 này, thì ca sĩ Lệ Quyên đã tham gia vào ở trong bộ phim truyền hình dài 8 tập đã phát sóng ở trên Đài Truyền hình Việt Nam cô nàng đã đảm nhiệm được vai ca sĩ Minh Thúy và cô hát ca khúc chủ đề cho chính cả bộ phim “Giai điệu phố” do Phạm Hoàng Hà làm đạo diễn.

su-nghiep-am-nhac-cua-le-quyen-2

Cũng trong năm 2004 này, thì công ty quản lý cuả cô nàng đã cho cô nàng hai sự chọn lựa. Thứ nhất cô được phát hành album, thứ hai là cô đi thi chương trình Sao mai điểm hẹn. Với các ca sĩ còn trẻ và non nớt kinh nghiệm như là Lệ Quyên thì việc cô nàng được xuất hiện ở trên truyền hình trực tiếp thì đây cũng chính là điều rất cần thiết, điều đặc biệt là trong chương trình Sao mai điểm hẹn vào năm 2004 rất là có sức hút đối với những khán giả cùng với các ban tổ chức khác. Ban tổ chức của chương trình Sao mai điểm hẹn cũng đã mời Lệ Quyên vào thẳng trong vòng trực tiếp mà cô nàng không cần phải thi vào vòng loại. Tuy nhiên, thì ở giữa hai sự chọn lựa, thì cô ca sĩ trẻ Lệ Quyên cũng đã chọn được phát hành một album với những sáng tác đều dành riêng cho chính mình để cô nàng có thể định hình tên tuổi với các khán giả. Cô nàng đã thu âm cho album ở ngay tại phòng thu âm Viết Tân. Mọi công đoạn thu âm của chính album đều đã được cô thực hiện ở ngay tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Xem thêm: Tiểu sử của Hương Baby

Lệ Quyên cao bao nhiêu

Blog của tôi

Nói về chính ý tưởng khi thực hiện album “Khúc tình xưa”, ca sĩ Lệ Quyên đã cho biết rằng: “Ý tưởng thực hiện album này của chính mình đã được ấp ủ ngay từ rất lâu nhưng thời gian cho đến tận bây giờ, thì Lệ Quyên mới cảm thấy là mình đã đủ độ, cũng đã đủ “bản lĩnh” để có thể hoàn thành được và cũng có thể giới thiệu đến khán giả. Đã được tiếp xúc với nhiều bản nhạc xưa từ hồi cô còn nhỏ, nên cô nổi tiếng với rất nhiều tình khúc xưa nhiều hơn nổi vì các ca khúc này cũng đã ăn sâu vào trong chính tiềm thức của cô, nó đã trở thành một niềm đam mê rất là mãnh liệt của chính Quyên. Thế nên có thể chắc chắn không có chuyện ca sĩ Lệ Quyên đang chạy theo trào lưu là hát những bài nhạc xưa của rất nhiều ca sĩ trẻ hiện nay đâu nhé”.

su-nghiep-am-nhac-cua-le-quyen-3

Có thể nói rằng, sau các thành công của album Giấc mơ có thật và album Khúc tình xưa đã được xem là album tương tự chính nó đưa tên tuổi của cô nàng vươn lên tới ngôi sao hạng A ở ngay thị trường nhạc Việt Nam. Với chất giọng trầm khàn, cột nhưng hơi đoản những tưởng sẽ rất khó để mà ca sĩ Lệ Quyên có thể chinh phục được nhạc xưa vốn rất là ngọt ngào và êm ái. Và cũng đúng như là dự đoán, khi lần đầu tiên mới được nghe thì các khán giả đã yêu và cũng đã quá quen với những ca sĩ khác khi hát nhạc xưa sẽ rất là khó chấp nhận được cách hát lạ của chính cô, nhưng một khi đã càng nghe thì lại càng thấy “nghiện” bởi chính cách hát của ca sĩ Lệ Quyên khá lạ – độ “sến” thì vừa phải, với các nốt “rung”, nốt ngân nga càng nghe thì lại càng thấy cảm xúc hơn.

Năm 2016 – đến nay:

Ngày 08 tháng 04 năm 2016, thì ca sĩ Lệ Quyên cũng đã phát hành ra được một đĩa đơn của ca sĩ Lệ Quyên & Thái Thịnh với chủ đề của album là “Còn trong kỷ niệm” gồm chín nhạc phẩm của Thái Thịnh. Trong 9 ca khúc đó, thì đã có hai bài hát mang âm hưởng Bolero đó chính là bài Duyên phận và Đoạn tuyệt. Tuy đây là các sáng tác rất mới của Thái Thịnh nhưng nếu chúng ta không giới thiệu tên của tác giả ra thì khán giả sẽ bị nhầm đây chính là nhạc xưa bởi vì hai bài hát này đã được nhạc sĩ viết với chất liệu đó là nhạc xưa. Cùng với giai điệu khá uyển chuyển, bài hát Duyên phận cũng đã viết về số phận của người con gái xưa, không được phép lựa chọn cho mình người đầu ấp tay gối chung với mình, nà phải đi theo “cha mẹ đặt đâu con phải ngồi đấy”.

su-nghiep-am-nhac-cua-le-quyen-4

Đây cũng chịnh là một thử thách khá thú vị cho cô ca sĩ Lệ Quyên, nhưng khi cô nàng truyền tải các ca khúc mới đến khán giả thì ca khúc Duyên phận cũng đã được thể hiện rất thành công, ca khúc Duyên Phận này cũng đã được chính nữ ca sĩ hải ngoại hàng đầu – ca sĩ Như Quỳnh, nhưng với bản thu âm của Lệ Quyên, đã tạo ra được sự khác biệt ở trong chính cách hát, cách nhấn nhá cho nên ca khúc Duyên phận cùng với bài hát Để nhớ một thời ta đã yêu, ca khúc Nếu em được chọn lựa cũng là một trong các bài hát rất được nhiều khán giả yêu thích. Lệ Quyên cũng đã chia sẻ: “Album của cô sẽ không cùng một màu, ở trong album lần này có 3 màu: thứ nhất là hơi thở của nhạc trẻ, thứ 2 là nhạc bolero và thứ 3 chính là nhạc tiền chiến. Tôi đã từng biết đến Thái Thịnh đã nhiều năm rồi và tôi cũng đã từng được hát rất nhiều bài hát của chính nhạc sĩ này. Song song với việc mà tôi đã phát hành đĩa đơn, thì ca sĩ Lệ Quyên còn thực hiện liên tiếp tới ba video âm nhạc nhằm để quảng bá cho chính album của mình tốt hơn.

Lệ Quyên cao bao nhiêu?: 1m55

Hoạt động từ thiện mà Lệ Quyên tham gia – Sự nghiệp âm nhạc của Lệ Quyên

su-nghiep-am-nhac-cua-le-quyen-5

Ca sĩ Lệ Quyên là một trong các nghệ sĩ có hoạt động từ thiện rất là tích cực, Lệ Quyên cũng đã tổ chức ra các chuỗi đêm nhạc để dành tiền mà quyên góp từ thiện mang tên là Tình nghệ sĩ. Xuất phát từ chính sự thương cảm, thì cô ca sĩ trẻ này đã mong muốn chia sẻ được với các nghệ sĩ có hoàn cảnh khó khăn, cô ca sĩ Lệ Quyên cũng đã cùng với đồng nghiệp của mình dùng tiếng hát của chính mình để mà quyên góp tiền để mà ủng hộ họ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*