Đôi nét về cuộc đời sự nghiệp của Suboi – Suboi đã được mọi người biết đến là một rapper, ca sĩ, nhạc sĩ và cũng chính là một diễn viên người Việt Nam. Cô xem như là một nữ rapper đầu tiên và cũng là “Nữ hoàng nhạc hip-hop” tại Việt Nam. Bài viết Đôi nét về cuộc đời sự nghiệp của Suboi dưới đây sẽ cho bạn hiểu rõ hơn về con người của cô nhé.

Đôi nét về cuộc đời sự nghiệp của Suboi

Suboi tên thật là Hàng Lâm Trang Anh

Suboi sinh vào ngày 14 tháng 1 năm 1990, tính đến nay cô được 27 tuổi.

Nghệ danh của cô Suboi

Quê quán của cô: tại TP Hồ Chí Minh

Suboi đã được coi là một rapper, ca sĩ, nhạc sĩ và cũng chính là một diễn viên người Việt Nam. Cô coi như là một nữ rapper đầu tiên và cũng là một “Nữ hoàng nhạc hip-hop” ở Việt Nam. Suboi sinh ra và lớn lên ở thành phố Hồ Chí Minh, Suboi cũng đã tiếp cận và cũng rất yêu thích dòng nhạc hip hop kể từ lúc cô chỉ mới có 14 tuổi và cũng đã bắt đầu trình diễn rap từ khi cô 15 tuổi và tiếp đó cô đã nhanh chóng đã trở thành một trong số các rapper nổi tiếng ở trong giới underground hip hop.

doi-net-ve-cuoc-doi-su-nghiep-cua-suboi

Vào năm 19 tuổi, sau khi có một lần thu âm cùng với rapper Rapsoul và KraziNoyze, Suboi cũng đã làm cho nhạc sĩ Dương Khắc Linh chú ý đến, cũng là người sau này đã mời Suboi gia nhập vào hãng đĩa Music Faces. Năm 2009, Suboi cũng đã giành được nhiều chú ý hơn từ khán giả sau hai ca khúc đó là “Xin hãy thứ tha” và “Girls’ Night”, hợp tác cùng với Hồ Ngọc Hà, và đã đẩy mạnh cho việc ra mắt một album đầu tay của mình, Walk vào năm 2010, giúp đã cô trở thành nữ rapper đầu tiên đã đạt được thành công ở Việt Nam.

Vào năm 2012, cô đã kết thúc hợp đồng đối với Music Faces và cũng đã trở thành ca sĩ độc lập. Một album phòng thu thứ hai của cô thì Run sau nhiều lần bị trì hoãn và đã được phát hành vào tháng 5 năm ấy.

Chiều cao quê quán năm sinh của Suboi

Thông tin về tiểu sử của Khắc Việt

Blog của tôi

Thời thơ ấu và con đường đi đến âm nhạc của Suboi

Hàng Lâm Trang Anh đã được sinh ra ở trong gia đình trung lưu ở thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Cô đã được các người bạn học cấp hai gọi cùng với cái tên là “Suboi”, và trong đó thì “Su” là tên riêng mà gia đình cô đặt, còn “boi” thì nó đã được bạn bè ghép thêm bởi vì tính cách tomboy (hành xử như là người con trai) của mình.

Suboi đã trở nên hâm mộ yêu thích nhạc hip hop năm 14 tuổi cũng như là cô đã bắt đầu trau dồi thêm vốn tiếng Anh của mình bằng cách là nghe và rap theo Eminem hay là Will Smith.

“Khi tôi mới bắt đầu sự nghiệp của mình cũng không có ai thực sự biết được ‘rap’ là cái gì. Và vì thế tôi cũng sẽ không biết người Việt Nam sẽ phải phản ứng thế nào về rap.  Như bạn tới Mỹ, họ có rất là nhiều nhạc rap ở đó, và tuy nhiên tại đây thì văn hóa và những ngôn ngữ của chúng tôi thì không giống như họ. Và tôi cũng không hề có bất cứ những ví dụ nào ở Việt Nam để mà lấy cảm hứng cả,” Suboi đã chia sẻ về sự khó khăn ở trong việc khởi nghiệp cùng với dòng nhạc hip hop ở quê hương của mình. Cô cũng đã sáng tác và đã hát bài hát đầu tiên của mình vào năm cô 15 tuổi. Vào  năm 17 tuổi, cô cũng đã tham gia vào nhóm nhạc 3N và trở thành một rapper kiêm nhạc sĩ nhóm nu-metal Winfield biểu diễn ở các trường. Suboi đã nhanh chóng trở nên rất nổi tiếng và cũng đã được mọi người tôn trọng trong giới underground hip hop ở Việt Nam.

Từ năm 2009-2011: Khởi nghiệp và Walk

Suboi trình diễn ở Fuse Bar vào đầu năm 2010.

Năm 19 tuổi, Suboi đã được phát hiện bởi nhạc sĩ Dương Khắc Linh sau buổi thu âm ca khúc “Rock with it” cùng với Rapsoul và KraziNoyze và cũng đã được mời ký hợp đồng là nghệ sĩ độc quyền cho hãng Music Faces.

Và càng ngày Suboi càng được rất nhiều người cũng đã công nhận và nhất là sau khi cô đã được mời trình diễn rap cho những bài hát như “My Apology” và “Girls’ Night” của danh ca nhạc pop của Hồ Ngọc Hà vào năm 2009.

Vào lúc 20 tuổi, Suboi đã phát hành ra cuốn album đầu lòng WALK vào tháng 8 năm 2010 mà rất được mọi người ưa chuộng bởi những người ủng hộ đầy trung thành cũng là giới phê bình nhạc tại Việt Nam.

doi-net-ve-cuoc-doi-su-nghiep-cua-suboi-1

Từ năm 2012- nay: Sự nghiệp điện ảnh và Run

Sau khi cô đã chia tay hãng sản xuất nhạc Music Faces vào năm 2012, Suboi cũng đã mở một hãng nhạc riêng của mình, Suboi Entertainment.

Và cuối năm 2012, Suboi cũng đã tuyên bố cho ra mắt album phòng thu thứ hai của mình được mang tên Run. Tuy nhiên đã bị trì hoãn do một số trục trặc tại khâu thiết kế và in ấn cho dù phần nội dung đã được hoàn thành từ rất lâu. Cô đã tiếp tục cho rằng album sẽ chắc chắn được phát hành ra vào tháng 4 năm 2013 và nó cũng sẽ không bị “triển hạn.”Nhưng mà, album nó vẫn tiếp tục bị trì hoãn.

Tháng 4 năm 2013, Suboi cùng với rapper người Anh Lady Leshurr đã tổ chức một buổi diễn được mang tên là Suboi – Lady Leshurr Concert.

Tháng 9 năm 2014, thì Run mới được chính thức ra mắt độc quyền ở trên iTunes của khoảng 109 quốc gia. Album đã được cô miêu tả đó là “đậm chất hip hop hơn” kèm theo đó là dubstep và cũng xoay quanh các trải nghiệm của cô ở trong hai năm sinh sống. Ban đầu thì, Run đã được cô dự kiến phát hành ra dưới dạng một đĩa in tuy nhiên không thành công bởi vì tình hình tài chính ở trong thời điểm cô còn làm việc cùng với những người cũ.

Suboi đã đăng tải lên một đoạn trích khoảng 55 giây của “Run” lên tài khoản Soundcloud của mình vào năm 2012.

Hiện tại thì Suboi đang là một ca sĩ độc lập

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*