Diễn viên Hứa Vĩ Văn quê ở đâu? Hứa Vĩ Văn là diễn viên, ca sĩ và cũng là người mẫu, cùng với một ngoại hình điển trai cùng một khả năng diễn xuất tốt, và anh đã nhận được rất nhiều tình cảm yêu mến từ phía khán giả. Bài viết Diễn viên Hứa Vĩ Văn quê ở đâu? dưới đây cho các bạn hiểu rõ hơn nữa nhé.

Tiểu sử diễn viên Hứa Vĩ Văn

Lộ hình ảnh đáng yêu của Hồ Việt Trung lúc nhỏ

Blog của tôi

Diễn viên Hứa Vĩ Văn quê ở đâu?

Hứa Vĩ Văn được sinh vào ngày 25 tháng 12 năm 1979, tính đến nay anh đã 38 tuổi.

Hứa Vỹ Văn là diễn viên, ca sĩ và cũng là người mẫu người Việt Nam. Anh lớn lên ở khu người Hoa Chợ Lớn, thành phố Hồ Chí Minh.

dien-vien-hua-vy-van-que-o-dau

Hứa Vỹ Văn cũng là cựu sinh viên của trường Đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh thuộc vào khóa 2002. Với một ngoại hình điển trai cùng một khả năng diễn xuất tốt, anh đã nhận được rất nhiều tình cảm yêu mến từ phía khán giả. Nổi bật với một vai diễn là Hai Hoàng trong phim truyện nhựa Đam Mê (đạo diễn Phi Tiến Sơn, bởi Hãng phim truyện Việt Nam sản xuất) mang lại cho anh giải thưởng Cánh Diều Vàng 2012 tại hạng mục Nam diễn viên phụ xuất sắc – giải thưởng bởi Hội điện ảnh Việt Nam trao tặng.

Sự nghiệp của Hứa Vỹ Văn – Diễn viên Hứa Vĩ Văn quê ở đâu?

Khi còn bé Hứa Vĩ Văn tham gia vào Nhà Văn Hóa thiếu nhi và đã bộc lộ năng khiếu nghệ thuật từ sớm. Văn chính thức bước vào làng giải trí vào năm 16 tuổi sau khi đã đạt giải nhất nam sinh thanh lịch lúc còn là một học sinh trung học (lớp 10) trường PTTH Bùi Thị Xuân cùng với vai trò là người mẫu của CLB người mẫu Hoa Học Đường (Nhà Văn hóa Thanh Niên). Sự nghiệp người mẫu của anh đã đánh dấu bằng giải thưởng Người mẫu được yêu thích nhất vào năm 2003 cùng Hồ Ngọc Hà.

Hiện tại, Hứa Vĩ Văn vẫn tiếp tục vai trò là người mẫu ảnh xuất hiện trên rất nhiều tờ báo và tạp chí.

Đã từng đoạt giải nhất của cuộc thi thời trang xuân 2000 bởi nhà văn hóa Thanh Niên tổ chức. Năm 2002, Hứa Vĩ Văn lại tiếp tục đoạt giải ba của cuộc thi tuyển diễn viên điện ảnh triển vọng toàn quốc bởi Hội điện ảnh Việt Nam tổ chức. Sau đó, thì anh được mời vào vai nam chính trong phim truyền hình đầu tiên của mình, và bộ phim Cây Huê Xà, được nhiều cảm tình của các khán giả.

dien-vien-hua-vy-van-que-o-dau-1

Vào những năm sau đó, Hứa Vĩ Văn lại tiếp tục tích lũy kinh nghiệm diễn xuất cùng với nhiều vai diễn trong bộ phim truyền hình như là: Lời thề đất mũi, Người đẹp Yasan, Ảo ảnh, Chuyện tình yêu, Công ty thời trang , Nợ đời, Ghen , Ai, Tình yêu pha lê…..

Năm 2006, anh đã được chọn vai nam chính trong phim truyện nhựa là “Chuyện tình Sài Gòn” (Saigon Love Story) của đạo diễn Ringo Le. Cùng tham gia vào trong bộ phim còn có diễn viên ca sĩ Ngô Thanh Vân, NSƯT Kim Xuân, và tài tử điện ảnh Nguyễn Chánh Tín…

Năm 2010, Hứa Vĩ Văn đã vào vai Kiệt trong bộ phim điện ảnh Giao lộ định mệnh đạo diễn Victor Vũ, Hứa Vĩ Văn thể hiện mình ở hình ảnh hoàn toàn mới. Trong năm này anh tham gia bộ phim truyền hình Lời thú nhận của Eva, đã được phát sóng trên kênh VTV3 của đài truyền hình Việt Nam năm 2011. Trong bộ phim Lời thú nhận của Eva, Hứa Vĩ Văn (đóng chung với Huyền Lizzie) đã vào vai Trần Nguyên nhân vật nam chính bộ phim, là một ông bố trẻ đơn thân hết mực chung thủy và cũng yêu thương gia đình, là một giám đốc tài năng, điển trai, và lịch làm được sự theo đuổi của rất nhiều người đẹp…vai diễn để lại dấu ấn lớn đối với khán giả hâm mộ, thực sự đã đưa anh đến với mọi tầng lớp khán giả nhất đó là các khán giả nữ như cơn sốt mang tên Trần Nguyên.

Cùng với Lời thú nhận của Eva là một vai nam chính trong phim Gieo Gió phát sóng trên kênh HTV7 của đài truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh. Trong phim thì Hứa Vĩ Văn hóa thân thành luật sư tài năng vượt qua rất nhiều khó khăn thử thách nguy hiểm để mà đấu tranh cho chính nghĩa, và tìm ra hung thủ đã gây ra cái chết của người bạn thân của mình đó là luật sư Khang do Quốc Cường thủ vai. Sự kết hợp rất ăn ý của Hứa Vĩ Văn và nữ diễn viên chính Nhật Kim Anh trong bộ phim chinh phục được rất nhiều khán giả truyền hình.

Năm 2011, thì Hứa Vĩ Văn vào vai nam chính trong phim Anh Chàng Vượt Thời Gian đã được phát sóng trên kênh VTV3 của đài truyền hình Việt Nam. Trong bộ phim Hứa Vĩ Văn là nhà khoa học đi vượt thời gian vào trong thế giới cổ trang. Bộ phim phát sóng tới tập 9 thì nam diễn viên này đã bỏ vai diễn nửa chừng bởi vì cách làm việc cẩu thả và cũng thiếu chuyên nghiệp của nhà sản xuất đã làm chất lượng phim trở nên tồi tệ và những diễn viên trong đoàn bị khán giả chỉ trích lớn. Ngay sau đó, thì Hứa Vĩ Văn đã bị nhà sản xuất của phim đổ trách nhiệm và buông những lời xúc phạm trước truyền thông, cho dù thắng kiện trong việc là đòi lại danh dự và trang mạng đăng tải các thông tin sai lệch lên tiếng xin lỗi nhưng mà sự việc gây không ít khó khăn và những tổn thất cho sự nghiệp của anh.

Ngoài ra, trong khoảng thời gian từ cuối năm 2007 tới 2010, Hứa Vĩ Văn còn tham gia một trong các vai chính quan trọng trong phim Thái sư Trần Thủ Độ là: vai Thái Tử Sảm. Bộ phim đã được sản xuất nhân vào dịp kỷ niệm mừng Đại Lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội, đây là phim lịch sử cổ trang đã được nhà nước đầu tư đến hơn 50 tỷ đồng, được nhiều khán giả như truyền thông mong đợi. Bộ phim giành được 3 giải thưởng lớn ở lễ trao giải Cánh Diều Vàng 2012 (một trong các giải thưởng điện ảnh chính thống uy tín nhất ở Việt Nam) ở các hạng mục là: Phim truyện truyền hình xuất sắc nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất và biên kịch xuất sắc nhất. Thái sư Trần Thủ Độ sản xuất do Hãng phim truyện Việt Nam và đã được phát sóng từ tháng 10 năm 2013 trên kênh VTV1 đài truyền hình Việt Nam.

dien-vien-hua-vy-van-que-o-dau-2

Năm 2012, Hứa Vĩ Văn đảm nhận vai phụ trong phim truyện nhựa Đam Mê (đạo diễn Phi Tiến Sơn, Hãng phim truyện Việt Nam sản xuất). Đây cũng là lần đầu tiên anh tham gia vai diễn phản diện, cho dù phim không được đánh giá cao, nhưng mà vai diễn của Hứa Vĩ Văn trong bộ phim được giới chuyên môn ghi nhận và đã được trao giải thưởng Cánh Diều Vàng cho hạng mục Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất (thuộc thể loại phim truyện điện ảnh).

Năm 2013, nối tiếp những thành công của giải thưởng Cánh Diều Vàng, Hứa Vĩ Văn lại tiếp tục ghi điểm đối với khán giả truyền hình trong phim Váy Hồng Tầng 24 (đạo diễn Nguyễn Minh Chung, sản xuất BHD, được phát sóng trên VTV3 đài truyền hình Việt Nam). Vai diễn Hữu Điền của anh trong bộ phim nhận được nhiều tình cảm từ phía khán giả.

Trong năm anh còn tham gia vào một vai diễn cameo trong phim điện ảnh Âm mưu giày gót nhọn và vai nặng ký khác trong bộ phim điện ảnh Thần Tượng (đạo diễn Quang Huy, công ty sản xuất Wepro, cùng với các diễn viên Harry Lu, Hoàng Thùy Linh, Ngô Kiến Huy, Vĩnh Thụy….Vai diễn trong bộ phim Thần Tượng giúp cho Hứa Vĩ Văn tiếp tục đã được đề cử Nam diễn viên phụ xuất sắc giải thưởng Cánh Diều Vàng 2013. (Bộ phim Thần Tượng đạt được 6 giải Cánh Diều Vàng 2013 ở các hạng mục là: Phim điện ảnh xuất sắc nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất, Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất, Quay phim xuất sắc nhất, Họa sĩ thiết kế xuất sắc nhất, Giải báo chí – phê bình điện ảnh cho bộ phim truyện điện ảnh xuất sắc năm 2013).

Ngoài ra, anh được Tạp chí Thể thao Văn hóa & Đàn Ông trao tặng giải Supporter Of The Year ở lễ trao giải Men Of The Year 2013.

Ở trong quá trình hoạt động nghệ thuật của mình thì Hứa Vĩ Văn còn được danh hiệu bình chọn khác do báo đài truyền thông như là Tuổi Trẻ,Điện ảnh kịch trường, Màn Ảnh Sân khấu… Nhiều lần Hứa Vĩ Văn đã được chọn là Diễn viên, là người mẫu được yêu thích trong năm và đã từng là gương mặt U24 tiêu biểu của làng nghệ thuật tại Việt Nam.

Song song đối với việc diễn xuất, Hứa Vĩ Văn còn tham gia vào ca hát trong thời gian này. Sau khi anh không còn là thành viên nhóm nhạc GMC đình đám, Hứa Vĩ Văn cũng đã cho phát hành ra 3 album solo nhạc pop

dien-vien-hua-vy-van-que-o-dau-3

Hứa Vĩ Văn Vol.1. thì Album đầu tay của Hứa Vĩ Văn trong vai trò là ca sĩ. Một album khá dễ thương cùng với 6 ca khúc Hứa Vĩ Văn yêu thích và luôn muốn được hát. Album đã có sự tham gia của ca sĩ Hiền Thục trong một bản song ca Yêu em (Trung Kiên). Ngoài ra, thì album còn có một số ca khúc được yêu thích như là: Chuyện chàng cô đơn (Hoàng Bách), Nhớ mưa Sài Gòn (Vĩnh Tâm)…Album do chính Hứa Vĩ Văn đã biên tập và thực hiện, Lạc Hồng Audio – Video phát hành vào năm 2004

Quán cafe mùa hè Vol.2 là Album thứ hai của ca sĩ – người mẫu – diễn viên Hứa Vĩ Văn. Một album cũng khá dễ thương do Gia Bảo Productions thực hiện cùng với 8 ca khúc nhẹ nhàng, và đậm chất trữ tình. Album giới thiệu hình ảnh Hứa Vĩ Văn trưởng thành, và đĩnh đạc hơn qua những sáng tác của Huy Tuấn (Quán café mùa hè, Đừng hát khi buồn), Kim Tuấn (Câu chuyện tình tôi), Trịnh Tú Trung (Cầu vồng)… Album đã có sự tham gia của ca sĩ Hiền Thục (Lời hứa tình yêu/Bảo Huy) và Khánh Linh (Hãy yêu như chưa yêu lần nào/Lê Hựu Hà).

Phim điện ảnh của Hứa Vỹ Văn – Diễn viên Hứa Vĩ Văn quê ở đâu?

2005: Chuyện tình Sài Gòn

2010: Giao lộ định mệnh

2012: Đam Mê

2013: Âm mưu giày gót nhọn

2013: Thần Tượng

2014: Chàng trai năm ấy

2015: Em là bà nội của anh

2017: Chạy đi rồi tính

dien-vien-hua-vy-van-que-o-dau-4

Phim truyền hình của Hứa Vỹ Văn – Diễn viên Hứa Vĩ Văn quê ở đâu?

2002: Cây Huê Xà (Hãng phim Bến Nghé TP.Hồ Chí Minh)

2003: Lời thề Đất Mũi (Đài phát thanh truyền hình Cà Mau)

2010: Lời thú nhận của Eva (Hãng phim Thiên Ngân | Galaxy)

2011: Gieo Gió (M&T Pictures & HTV)

2011: Anh Chàng Vượt Thời Gian

2013: Váy Hồng Tầng 24 (BHD & VTV)

2013: Thái sư Trần Thủ Độ (Hãng phim truyện Việt Nam)

2015: Mặt nạ thiên thần (M&T Pictures)

2015: Khúc tương tư (M&T Pictures)

2015: Trại cá sấu (Blue Light Films)

2015: Khi em đã lớn (M&T Pictures)

2016: Nước mắt chảy ngược (M&T Pictures)

2017: Dã tâm thiên thần (Sóng Vàng)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*