Ca sĩ Mỹ Tâm quê ở đâu? Mỹ Tâm đã được phía người hâm mộ gọi với tên là Họa mi tóc nâu là một trong số những nữ ca sĩ nổi tiếng ở tại Việt Nam. Cùng với hoạt động âm nhạc khá nghiêm túc, luôn sáng tạo và cũng luôn tạo được một dấu ấn là từ năm 2002 cho tới nay. Bài viết tiểu sử ca sĩ Mỹ Tâm dưới đây cho các bạn hiểu rõ hơn nữa về cô nhé.

Tiểu sử ca sĩ Mỹ Tâm

Lộ diện “bạn gái” của Jun Phạm trong MV mới

Blog của tôi

Ca sĩ Mỹ Tâm quê ở đâu?

Mỹ Tâm được sinh ra ngày 16 tháng 1 năm 1981, đến nay cô đã được 36 tuổi.

Mỹ Tâm tên khai sinh là Phan Thị Mỹ Tâm.

Mỹ Tâm được sinh ra ở tại Đà Nẵng, quê gốc của cô là ở tại Điện Thọ, Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam nước Việt Nam.

ca-si-my-tam-que-o-dau

Năm Mỹ Tâm lên 16 tuổi, cô giành được giải nhất cuộc thi đơn ca toàn thành. Đối với hoạt động âm nhạc rất nghiêm túc, lại sáng tạo và cũng luôn tạo được những dấu ấn, từ năm 2002 cho tới nay, ca sĩ Mỹ Tâm luôn là một trong số ca sĩ hàng đầu của Việt Nam. Cô cũng lại còn sáng tác ca khúc và cũng chính là tác giả của rất nhiều bài hát được yêu thích.

Gia đình của ca sĩ Mỹ Tâm gồm có tám anh chi em, Mỹ Tâm chính là con út trong nhà, ngay từ lúc còn nhỏ cô đã thể hiện mình sẽ có khả năng về âm nhạc. Từ năm 1997 tới 2001, cô đang học hệ trung cấp chính quy (4 năm) khoa thanh nhạc Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh và đã tốt nghiệp thủ khoa.

Sự nghiệp âm nhạc của Mỹ Tâm

Trong nước

Năm 16 tuổi, cô giành được giải nhất đơn ca toàn thành. Năm 1997 cô đã đoạt Huy chương vàng Giọng hát hay Xuân và với hệ Trung cấp Nhạc viện, khoa Thanh nhạc Đà Nẵng. Từ 1997-1998, cô đã tham gia vào liên tiếp các hội diễn văn nghệ, những cuộc thi giọng hát hay của quận và thành phố. Tháng 4 năm 1998, cô đã đoạt giải nhất ở hai hội thi đơn ca của quận Tân Bình và Quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh. Tháng 11 năm 1998, đã đoạt giải nhất của Giọng ca vàng báo Mực Tím.

Tháng 1 năm 1999, cô đã trở thành ca sĩ độc quyền của Vafaco. Bản thu âm đầu tiên của Mỹ Tâm được thực hiện chịu dưới sự chỉ đạo của nhạc sĩ Nguyễn Hà. Ca khúc “Nhé anh” thì vừa là bài tập thu thanh đầu đời.

ca-si-my-tam-que-o-dau-1

Giữa năm 2000, đã hết hợp đồng với Vafaco, cô đã viết ca khúc đầu tay của mình, và đặt tên là “Mãi yêu”. Quá trình sáng tác đã có sự trợ lực nhạc sĩ Nguyễn Quang, là chỉ huy ban nhạc Trung tâm Ca nhạc nhẹ. Cô đã mang bài hát này, cùng “I Love You” (hát lại ca khúc của Céline Dion) vào phần thi của mình ở trong Liên hoan giọng ca vàng châu Á ở Thượng Hải, Trung Quốc và cô đã đoạt được huy chương đồng.

Tháng 6 năm 2001, cô đã tốt nghiệp Trung cấp trường Nhạc cùng với số điểm thủ khoa. Công chúng cũng đã bắt đầu nhắc nhiều tới “To love you more”, “Nhé anh”, “Yêu dại khờ”, “Mãi yêu” và đặc biệt đó là “Tóc nâu môi trầm” như là những thành công của riêng cô.

Từ 2002 cho đến năm 2005, cô là một trong số những ngôi sao nhạc nhẹ nổi tiếng ở tại Việt Nam cùng với một lượng người trong câu lạc bộ hâm mộ khoảng hơn 40.000 thành viên, cùng với mức cát-sê vào loại cao nhất tại Việt Nam. Để giải thích cho mức cát-sê của mình, Mỹ Tâm nói đó chính là “giá trị” cho những gì cô đã bỏ ra và cũng đáng được nhận lại tương xứng. Các sân khấu lớn và các phòng trà sang trọng vẫn xem Mỹ Tâm là cái tên thu hút rất nhiều khách hàng.

Các album Đâu chỉ riêng em, Yesterday & Now, Hoàng hôn thức giấc, Dường như ta đã… của cô đều được các khán giả yêu thích. Ở giai đoạn này các ca khúc của cô được các khán giả yêu mến nhất đó là: “Ước gì”, “Búp bê không tình yêu”, “Họa mi tóc nâu”, “Tình lỡ cách xa”, “Tình em còn mãi”, “Ban mai tình yêu”, “Nụ hôn bất ngờ”, “Nhớ”, “Dường như ta đã”,…

ca-si-my-tam-que-o-dau-2

Cuối năm 2006, Mỹ Tâm đã trở thành ca sĩ đầu tiên của Việt Nam đã được một êkíp tới từ nước ngoài (cụ thể Hàn Quốc) mời cô tham gia vào hợp tác thu âm trong một dự án vol 5 của cô: Vút bay. Album này đã mang nặng phong cách Hàn Quốc là từ bài hát, trang phục, vũ đạo cho đến nội dung những đoạn phim đi kèm đối với album. Những ca khúc rất nổi bật trong thời kì này là: “Bí mật”, “Hãy đến với em”, “Ngày hôm nay”, “Tình yêu chưa nói”, “Giọt sương”,…

Album “Vút bay” của Mỹ Tâm mang đậm một phong cách Hàn Quốc

Năm 2008, Mỹ Tâm cũng đã thực hiện một dự án âm nhạc Thời gian và tôi đã kéo dài gần khoảng 1 năm với các sự kiện chính yếu như đã phát hành 2 album Trở lại và Nhịp đập, cùng với tour lưu diễn Sóng đa tần qua 4 thành phố lớn.

Năm 2009, Mỹ Tâm đã đầu tư cho công việc từ thiện và cũng tổ chức chương trình “Nâng bước ngày mai” – để mà trao tặng học bổng dành cho trẻ em nghèo và hiếu học.

Năm 2010, Mỹ Tâm đã chính thức phát hành ra tập sách ảnh và album Những giai điệu của thời gian, mở đầu là cho dự án năm 2010 và 2011 cùng với tên gọi M.O.T 1011. Album Special Edition Những giai điệu trong thời gian tập hợp khá nhiều bản tình ca nổi tiếng của Việt Nam, trong đó thì có một số bản nhạc xưa như là: “Bản tình cuối” (Ngô Thụy Miên), “Những bước chân âm thầm” (Y Vân)… và cả các sáng tác mới nhất của Lê Quang – Mỹ Tâm, Ni Nguyễn. Cùng với đó chính là việc cô tham gia vào đóng nhân vật chính cho một bộ phim truyền hình đầu tiên của mình, Cho một tình yêu, cùng với hai ca sĩ khác là Tuấn Hưng và Quang Dũng.

Cũng trong năm 2010, thì Mỹ Tâm được mời làm giám khảo trong cuộc thi âm nhạc lớn Sao Mai điểm hẹn.

Đầu năm 2011 Mỹ Tâm cũng đã tổ chức Liveshow Những giai điệu của thời gian – Kỉ niệm 10 năm ca hát của cô và đã được đánh giá đó là liveshow thành công nhât của VPop từ trước cho đến nay. Ngay sau đó thì DVD Liveshow cũng đã được phát hàng và thuộc vào hàng bán chạy nhất ở trên thị trường. Tháng 9 năm 2011 Mỹ Tâm đã phát hàng CD/DVD nhạc phim Cho Một Tình Yêu mà cô đã tham gia, đồng thời đã tổ chức Liveshow Nhạc kịch cùng tên vào lần đầu tiên có ở Việt Nam tại hai thành phố đó là TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội. Liveshow đã được báo giới đồng loạt khen ngợi về mặt trang phục, và kỹ năng biễu diễn của Mỹ Tâm. Trang báo mạng hàng đầu tại Việt Nam vietnamnet có viết là “hai tiếng diễn ra liveshow “Cho một tình yêu” thực sự đó là một chương trình giải trí – nghệ thuật chất lượng cao, Mỹ Tâm cũng không hổ thẹn là ngôi sao giải trí số 1 ở trong thị trường âm nhạc hiện nay, đối với sự đầu tư nghiêm túc, cầu thị và với lòng đam mê âm nhạc.”

ca-si-my-tam-que-o-dau-3

Năm 2012, Mỹ Tâm cho ra mắt 2 Digital Single gồm có ca khúc Sai bởi Mỹ Tâm sáng tác và Chuyện Như Chưa Bắt Đầu ( Sáng tác Hoàng Nhã) đều đã được khán giả đón nhận nồng nhiệt, đã được lượt xem online cùng với con số rất cao, liên tục dẫn đầu rất nhiều bảng xếp hạng. Những dự án âm nhạc trong năm của cô vẫn còn đang tiếp tục hứa hẹn những sự bứt phá và lại bùng nổ. Mỹ Tâm đã tiếp tục gây nhiều chú ý khi được ngồi vào ghế Giám khảo chương trường VietNam idol năm 2012.

Ngoài nước

Trong bản phát hành vào tháng 4 năm 2006, tạp chí Match du Monde của Pháp cũng đã đăng hình cô lên bìa báo cùng với dòng chữ “Mỹ Tâm, ngôi sao nhạc rock n’ roll thế hệ mới của Việt Nam”. Vì đối tượng các khán giả chủ yếu là giới trẻ, cô đã giữ phong cách trẻ trung và đã thể hiện các bản tình ca dễ cảm nhận, cũng không cầu kì về học thuật.

Tháng 9 năm 2006, Mỹ Tâm đã hợp tác cùng với công ty Nurimaru Pictures (Hàn Quốc) để được cho ra đời album Vút bay. Đây chính là album đánh một dấu mốc ở trong sự nghiệp của cô. Trong album, Mỹ Tâm cũng đã thể hiện nhiều thể loại nhạc, từ dance cho đến hip hop, ballad hay là house dance.

Tháng 8 năm 2010, Mỹ Tâm đã có tên trong danh sách 12 nghệ sĩ “Global Pop Sensations You’ve Never Heard Of” (Hiện tượng Pop toàn cầu mà các bạn chưa biết) của báo ABC News. Đây chính là trang tổng hợp tin tức của ABC, là một trong ba đài truyền hình lớn nhất tại Mỹ, cung cấp những thông tin về chính trị, xã hội, văn hóa và cả giới nghệ sĩ.

Ngày 15/1/2012 Mỹ Tâm đã giành thắng lợi lớn đối với trên 260.000 tin nhắn đã bình chọn tại giải thưởng video âm nhạc bởi MTV Việt Nam tổ chức. Video Đánh thức bình minh bởi cô đồng sáng tác và đạo diễn cũng sẽ được phát sóng trên kênh MTV châu á (MTV asian).

YouTube

Trong năm 2012, Mỹ Tâm đã được trang web rất nổi tiếng Youtube ký hợp đồng hợp tác. Qua đó Mỹ Tâm đã trở thành ngôi sao đầu tiên của Việt Nam khi xuất hiện chính thức trên kênh video của số một thế giới. Điều này đã tạo sự phấn khích tột độ cho người yêu nhạc Việt Nam, và thắp lên niềm tin vào một ngày không xa những ngôi sao thực lực của Việt Nam cũng sẽ được biết đến trên thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*