Ca sĩ Lương Bích Hữu quê ở đâu? Lương Bích Hữu là ca sĩ người Việt gốc Hoa cũng đã được biết đến nhiều qua những ca khúc đã dành cho giới trẻ. Cô lại còn được phía giới truyền thông cũng như các khán giả đã hâm mộ đặt cho biệt danh đó là Cô gái Trung Hoa. Bài viết Ca sĩ Lương Bích Hữu quê ở đâu? dưới đây cho các bạn hiểu rõ hơn nữa về cô nhé.

Tiểu sử ca sĩ Lương Bích Hữu

Diễn viên Mai Thu Huyền quê ở đâu?

Blog của tôi

Ca sĩ Lương Bích Hữu quê ở đâu?

Lương Bích Hữu sinh vào ngày 1 tháng 9 năm 1984, và đến nay cô đã 33 tuổi.

Lương Bích Hữu ở tại quận 8 TP.Hồ Chí Minh.

ca-si-luong-bich-huu-que-o-dau

Cô là ca sĩ người Việt gốc Hoa đã được biết đến rất nhiều qua những ca khúc dành cho giới trẻ. Cô lại còn được phía giới truyền thông cũng như các khán giả hâm mộ đặt cho biệt danh đó là “Cô gái Trung Hoa” – đây cũng chính là cái tên một bài hát của cô.

Lương Bích Hữu lại còn có một biệt danh đó là A Mí, đã được phía người hâm mộ gọi thân mật đó chính là chị Bảy là con thứ 4 trong một gia đình gồm có 5 chị em gái, ở quận 8, thuộc Thành phố Hồ Chí Minh.

Năm 12 tuổi, trong cuộc thi cấp quận, cô cùng một số người bạn đã giành được giải nhất với tiết mục là “Cô gái Bích Lan Hương” sau đó lại bắt đầu sinh hoạt ở Nhà Thiếu nhi quận 5.

Sau khi cô học hết lớp 12, Lương Bích Hữu đã đậu vào Khoa Thanh nhạc của Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh, và mơ ước chính của cô lúc bấy giờ đó là sau này sẽ trở thành một giảng viên thanh nhạc thật giỏi, lại vừa có thể gần gũi với việc ca hát, lại vừa “không trở thành ca sĩ” theo như ý gia đình.

Năm 2003, Lương Bích Hữu đã tham gia vào cuộc thi Tiếng hát Truyền hình và đã lọt vào đến vòng bán kết. Từ đây, cô đã được nhạc sĩ Nguyễn Hà chú ý và đã mời về công ty Nguyễn Production bởi anh làm giám đốc. Nhưng mà sang năm 2004, Bích Hữu quyết định đầu quân cho công ty Thế giới Giải trí bởi nhạc sĩ Quang Huy làm giám đốc. Công ty này cũng đã sắp xếp cho cô tham gia vào nhóm nhạc dưới tên H.A.T cùng với ba thành viên: Lương Bích Hữu, Phạm Quỳnh Anh, Thu Thủy (sau này đó là Ngô Quỳnh Anh). Từ lúc thành lập, nhóm đã có được nhiều thành công và đã sở hữu kha khá những bài hit được những bạn trẻ khắp nơi yêu thích.

ca-si-luong-bich-huu-que-o-dau-1

Sau đó có một thời gian, H.A.T đã tan rã, Lương Bích Hữu đã quyết định quay về công ty Nguyễn Production và đã chính thức phát hành ra album đầu tay được mang tên Cô gái Trung Hoa. Bốn bài hát trong tổng số 6 bài hát của Lương Bích Hữu ở trong album trên vào top của những trang web nghe nhạc trực tuyến sau khoảng 2 tuần.

Ngày 28/7/2006, Lương Bích Hữu đã có liveshow cùng tên “Cô gái Trung Hoa”.

Ngày 3/1/2007, Lương Bích Hữu phát hành ra album Vol.2 Âyda Âyda.

Khoảng thời gian sau, Lương Bích Hữu đã được công ty quản lý của mình sắp xếp cho tham gia vào một nhóm nhạc nữ khác dưới tên là Ngũ Long Công Chúa cùng với năm thành viên là: Lương Bích Hữu, Yến Trang, Yến Nhi, Minh Trang, Bích Trâm. Nhưng nhóm nhạc này hoạt động đã được một khoảng thời gian khá ngắn rồi cũng đã tan rã.

Từ sự cố nhóm Ngũ Long Công Chúa tan rã, Bích Hữu cũng hết hạn hợp đồng đối với Nguyễn Production, cô cũng đã từ chối đề nghị gia hạn hợp đồng và đã trở thành một ca sĩ tự do.

Lương Bích Hữu đã được biết đến là một ca sĩ có phong cách nữ tính nhưng đôi khi cô cũng đã trở nên nổi loạn với các kiểu tóc, màu tóc cá tính và đã bị cho đó là thảm họa thời trang. Hiện nay, “Cô gái Trung Hoa” vẫn theo đuổi một phong cách dịu dàng, và đằm thắm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*