Ca sĩ Hà Anh Tuấn là ai? Ca sĩ Hà Anh Tuấn là một nam ca sĩ dòng nhạc R&B, nổi tiếng từ lúc lọt vào top 3 của cuộc thi Sao Mai điểm hẹn trong năm 2006, anh đã chinh phục khán giả truyền hình bằng ngoại hình thư sinh, tính cách khá gần gũi cùng với chất giọng truyền cảm và ngọt ngào của mình đã làm mọi người say đắm.

Tiểu sử ca sĩ Hà Anh Tuấn

Hot girl Huyền Thương là ai?

Blog của tôi

Ca sĩ Hà Anh Tuấn là ai?

ca-si-ha-anh-tuan-la-ai

Tuy anh không được đào tạo một cách bài bản ở các trường nhạc nhưng Hà Anh Tuấn đã chinh phục khán giả với ngoại hình thư sinh, tính cách gần gũi cùng với chất giọng truyền cảm và ngọt ngào của mình.

Ca sĩ Hà Anh Tuấn sinh vào ngày 17 tháng 12 năm 1984 ở Thành phố Hồ Chí Minh, anh là một cựu học sinh chuyên hóa của Trường trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong, đã từng là 1 trong 3 học sinh giỏi Hóa nhất toàn Thành. Bố mẹ anh đều là những người ở quê gốc tại tỉnh Ninh Bình.

Từ lúc còn là học sinh, Hà Anh Tuấn đã tham gia vào rất nhiều phong trào văn nghệ của trường cũng như thành phố tổ chức. Trong năm 2001 và 2002, anh tham gia và đoạt giải nhất dành cho giọng nam trẻ trong cuộc thi học sinh – sinh viên mang tên “Chú Ve Con”. Đạt giải nhất đơn ca trong cuộc thi “Liên hoan Tiếng hát học sinh – sinh viên” toàn thành phố vào năm 2002.

Ngay sau khi tốt nghiệp cấp 3, Hà Anh Tuấn đã thi đậu cùng lúc 2 trường Đại học Ngân hàng, Đại học Khoa học Tự nhiên Thành phố Hồ Chí Minh và giành luôn một suất học bổng học khá lớn để du học tại Mĩ. Thế nhưng với niềm say mê nghành hóa học, Hà Anh Tuấn đã lựa chọn đi du học ở trường Technik Universität -thường được gọi tắt là TU Đại học kĩ thuật Darmtadt,thuộc tiểu bang Hesen của nước Đức. Lý do mà anh chọn nước Đức vì tại đây Hà Anh Tuấn có thể tiếp tục theo đuổi bộ môn mà mình yêu thích, đồng thời được tiếp cận với nền văn minh, văn hóa lâu đời tại châu Âu.

ca-si-ha-anh-tuan-la-ai-1

Vào năm 2006, theo lời khuyên của một số bạn bè “xúi giục”, anh tạm gác lại chương trình đại học bên nước Đức và trở về Việt Nam đăng kí tham dự vào cuộc thi “Sao Mai điểm hẹn của Đài truyền hình Việt Nam”, theo lời Hà Anh Tuấn thì: “Thi để chơi thôi. Ban đầu Tuấn không hề nghĩ mình có thể đoạt giải gì vì Tuấn là dân ngoại đạo trong khi hầu hết các thí sinh khác đã từng đi hát chuyên nghiệp. Thế nhưng khi thấy lượng khán giả tăng lên theo từng vòng, Tuấn biết mình có thể đạt được một cái gì đó trong chương trình, nhưng được một trong ba giải cao nhất thì quả thật là rất bất ngờ”. Tại cuộc thi năm đó, Hà Anh Tuấn đoạt giải ca sĩ triển vọng và lọt vào top 3 ca sĩ trẻ được yêu thích nhất cùng với nam ca sĩ Hoàng Hải, và rocker Anh Khoa.

Sau khi đạt được thành công với cuộc thi “Sao Mai điểm hẹn”, Hà Anh Tuấn quyết định bước đến con đường ca hát chuyên nghiệp, bắt đầu bằng việc anh đi tìm thầy để học luyện thanh, học nhạc lí và đi gõ cửa nhiều nhà sản xuất âm nhạc chuyên nghiệp khác. Hà Anh Tuấn đã từng hợp tác cùng với nhiều nhạc sĩ có tên tuổi như Thanh Phương, Lê Quang, và người hiện nay là nhạc sĩ Võ Thiện Thanh.

Hiện Hà Anh Tuấn đang đảm nhận cương vị tổng giám đốc công ty mang tên Giải trí Viet Vision.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*