Mỹ nhân Hoa ngữ từ vai “a hoàn” tới nữ vương màn ảnh – Ít có ai biết được rằng, để có thành công như là hôm nay, thì nhiều mỹ nhân Hoa ngữ cũng đã phải trải qua một chặng đường gian nan từ vai a hoàn.

Diễn viên Tào Dĩnh là ai?

Tiểu sử diễn viên Tào Dĩnh

Blog của tôi

Mỹ nhân Hoa ngữ từ vai “a hoàn” tới nữ vương màn ảnh

my-nhan-hoa-ngu-tu-vai-a-hoan-toi-nu-vuong-man-anh

Ở trong giới showbiz Hoa ngữ, cũng đã có rất nhiều nữ diễn viên đã từng đóng vai a hoàn, nhưng mà dựa vào sự nỗ lực của chính mình cuối cùng cũng đã rất thành công biến thành một nữ chính. Thậm chí có người đã từ vai a hoàn có thể trở thành một ngôi sao quốc tế.

Diễn viên Tạ Na

my-nhan-hoa-ngu-tu-vai-a-hoan-toi-nu-vuong-man-anh-1

Tạ Na là một trong số những nữ diễn viên có hành trình là từ vai a hoàn biến thành một nữ hoàng.

Ban đầu bởi vì ước mơ muốn trở thành một diễn viên tại Bắc Kinh, bởi vì cuộc sống, Tạ Na đã nhận tất cả các loại vai, nhiều nhất đó là kiểu vai diễn lại không có chỗ đứng như a hoàn, vì vậy bị mọi người chê cười đó là “chuyên làm a hoàn”.

Sau này, khi làm người dẫn chương trình của một chương trình Gia tộc vui vẻ, thì Tạ Na không những đã xóa bỏ danh hiệu “chuyên làm a hoàn”, mà lại còn trở thành nữ chính và đã được mọi người coi là đại tỉ giải trí tại Đại lục.

Diễn viên Phạm Băng Băng

my-nhan-hoa-ngu-tu-vai-a-hoan-toi-nu-vuong-man-anh-2

Lúc quay phim Hoàn Châu Cách Cách, lẽ ra thì Phạm Băng Băng sẽ là người đóng Hạ Tử vi, nhưng mà sau đó Quỳnh Dao lại để cho Phạm Băng Băng đóng vai cô a hoàn Kim Tỏa.

Không chấp nhận được số phận của một a hoàn, Phạm Băng Băng đã nhờ vào nỗ lực của mình, và cuối cùng cũng có thể trở thành một ngôi sao quốc tế.

Diễn viên Tào Dĩnh

my-nhan-hoa-ngu-tu-vai-a-hoan-toi-nu-vuong-man-anh-3

Là nữ ca sĩ, diễn viên nổi tiếng Tào Dĩnh đã từng học chuyên ngành trang điểm. Lần đầu cô đến tổ phim làm nhân viên trang điểm cho các diễn viên, cô đã bị đạo diễn nhận nhầm chính là nhân viên đoàn phim.

Sau này, khi đạo diễn đã nhiều lần khuyên nhủ, Tào Dĩnh ở trong phim Túy quyền 2 của Thành Long cũng đã nhận vai a hoàn nhà Hoàng Phi Hồng.

Trong phim thì Tào Dĩnh chỉ nói duy nhất có một câu thoại “thiếu gia, anh về rồi!. Không lâu sau, thì Tào Dĩnh đã được nhận vai chính, đồng thời đã trở thành một người dẫn chương trình nổi tiếng đài truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV.

Diễn viên Thư Sướng

my-nhan-hoa-ngu-tu-vai-a-hoan-toi-nu-vuong-man-anh-4

Đã bắt đầu diễn từ khi còn nhỏ, nhưng mà lớn lên Thư Sướng cũng không còn duy trì được thời kì hoàng kim như trước kia, ngược lại còn luôn bị nhận các vai a hoàn, như là a hoàn Cúc nhi trong phim Tân Hoắc Nguyên Giáp, vai a hoàn bên cạnh cô công chúa trong phim Tân nữ phò mã.

Phải đến khi bộ phim Hiếu Trang bí sử, tiểu a hoàn lại mới có thể trở thành Đổng ngạc phi. Dựa vào những sự cố gắng của bản thân, Thư Sướng đã từng bước ghi tên mình vào trong danh sách các diễn viên có thực lực.

Diễn viên Lí Thanh

my-nhan-hoa-ngu-tu-vai-a-hoan-toi-nu-vuong-man-anh-5

Lí Thanh có một khuôn mặt của a hoàn, vì vậy lúc mới cho ra mắt cô cũng liên tục phải nhận các vai a hoàn như a hoàn Tiểu Nê Ba trong bộ phim Võ Lâm ngoại sử, và một loạt những vai nhỏ khác như là Tiểu Bình, Tiểu Sơ Tử.

Năm 2012, Phùng Tiểu Cương đã tiến cử Lí Thanh diễn vai chính trong bộ phim Nạn đói 1942. Từ đó, thì sự nghiệp diễn xuất của Lí Thanh cũng đã thay đổi hoàn toàn.

Diễn viên Hồ Tịnh

my-nhan-hoa-ngu-tu-vai-a-hoan-toi-nu-vuong-man-anh-6

Sau khi đã tốt nghiệp, cũng không được may mắn như là những người bạn cùng lớp là Trương Tử Di, Mai Đình, Hồ Tịnh đã bắt đầu với các vai diễn nhỏ kiểu a hoàn.

Cô đã đóng vai Vi thị trong phim Đại Minh cung từ, hay a hoàn Tô Mạt Nhi trong phim Hiếu Trang bí sử.

Phải đến năm 2006 thì sự nghiệp diễn viên của Hồ Tịnh chỉ mới được chuyển sang trang mới, cô chính là nữ chính trong hàng loạt phim như là Bảo ngọc long châu, Đại thanh hậu cung, Khang Hy bí sử.

Năm 2008, Hồ Tịnh đã từ bỏ tất cả, và lấy một người chồng đại gia, thì sống cuộc sống sung túc  hạnh phúc.

Diễn viên Vương Diễm

my-nhan-hoa-ngu-tu-vai-a-hoan-toi-nu-vuong-man-anh-7

Xuất thân từ một a hoàn trong bộ phim Mai Hoa Lạc của Quỳnh Dao, sau đó trong phim Hoàn Châu cách cách Vương Diễm lại đóng vai a hoàn Tịnh nhi bên cạnh là Hoàng thái Hậu.

Đồng thời đã nhờ vào vai diễn này, Vương Diễm đã được nhiều người chú ý đến. Năm 2001 là một năm bước ngoặt của Vương Diễm khi cô lại liên tục nhận vai chính trong những phim Võ lâm ngoại sử, Thiếu niên Trương Tam Phong, Huyện lệnh vô địch.

Sau đó, thì Vương Diễm cưới chồng đại gia, và diễn xuất sẽ trở nên không quan trọng nữa. Cho đến nay, chỉ những lúc rảnh rỗi thì Vương Diễm mới nhận đóng phim.

Diễn viên Tuyên Huyên

my-nhan-hoa-ngu-tu-vai-a-hoan-toi-nu-vuong-man-anh-8

Năm 1993, Tuyên Huyên đã diễn vai nô tỳ Hạ Hương trong bộ phim Đường Bá Hổ Điểm Thu Hương. Cùng năm, cô đã nhận vai nữ chính thứ hai trong bộ phim Người tình muôn thuở, và từ đó con đường diễn xuất đã rộng mở. Nhờ vào Hồ sơ trinh sát IV, Cỗ máy thời gian, Chuyện chàng Vượng cô đã trở thành Hoa đán của TVB.

Diễn viên Dương Di

my-nhan-hoa-ngu-tu-vai-a-hoan-toi-nu-vuong-man-anh-9

Lúc mới cho ra mắt, Dương Di cũng chỉ được nhận các vai nhỏ như là ni cô trong phim Trạng sư Tống Thế Kiệt, nữ thư kí vô danh trong phim Thời đại khủng hoảng,…

Cho tới năm 2002, khi vai diễn a hoàn Tô Ánh Tuyết trong phim Mạnh Lệ Quân đã được mọi người vô cùng yêu thích, sự nghiệp của Dương Di đã bắt đầu thay đổi.

Từ năm 2006, Dương Di cuối cùng cũng đã có thể diễn vai chính trong những phim như Sức mạnh tình thân, Cung tâm kế,…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*